Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200600:00:00(Xem: 8898)
- A Phú Hãn: Nổ Xe Bom

An ninh Afghanistan xem xét nơi 1 xe bom nổ tự sát ở Heart, tây nam Kabul hôm 8-4-2006. Xe bom naỳ nổ trước căn cứ NATO, làm bị thương 7 người.

- NEPAL: BIỂU TÌNH, 3 NGƯỜI BỊ CẢNH SÁT BẮN CHẾT

Người biểu tình thuộc các đảng đối lập ném đá vào cảnh sát tại Katmandu, Nepal, hôm 9-4-2006. Lệnh giới nghiêm áp đặt vào ngày thứ tư trong cuộc đình công dài 4 ngày đã ngăn cản nỗ lực của các đảng đối lập tính biểu tình lớn để chống Vua Gyanendra. Biểu tình bạo động vẫn diễn ra hôm chủ nhật, khi có một người thứ ba bị lính bắn chết và nhiều ngàn dâu xuống phố biểu tình đòi hỏi vua Gyanendra phục hồi chế độ dân chủ.


- ÔNG CỤ TỔNG QUẢN TRỊ 105 TUỔI

Ông cụ Jack A. Weil (trái), 105 tuổi, đang kiểm soát kế toán với sự giúp đỡ từ cháu nội Steve (giữa) trong văn phòng ông cụ và cửa tiệm ở phố chính Denver, Colorado hôm 7-4-2006. Cụ là người sáng lập công ty may mặc Rockmount Ranch Wear, và cụ cũng là người Tổng Quản Trị già nhất và giữ chức này lâu nhất tại Hoa Kỳ. Quần áo ông cụ vẽ kiểu bán được ưa chuộng bởi các chính khách và tài tử -- một sưu tập của cụ và một áo mặc trong phim 'Brokeback Mountain' mới bán với giá 100,000 đô qua mạng eBay.

- ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC HOA LỤC TĂNG TỐC

Các nhà đầu tư đang dòm ngó mô hình Khu Thương Mại Trung Ương tại Bắc Kinh hôm 9-4-2006. Giới đầu tư toàn cầu hy vọng đầu tư vào địa ốc Trung Quốc sẽ mang lợi nhiều, nhưng nhiều phân tích gia đã kêu gọi dè dặt. Tốc độ đầu tư nước ngoài về địa ốc Hoa Lục tăng tốc năm ngoái từ chưa tới 1 tỉ đô trong quý 1 đã tăng tới gần 6 tỉ đô trong 3 tháng vừa qua của năm 2006, với tổng cộng 11.3 tỉ đô đầu tư địa ốc năm 2005.

- GIÔNG BÃO TENNESSEE, 12 NGƯỜI CHẾT

Giông bão tàn phá miền đông nam Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, làm chết 12 người ở Tennessee. Hình trên là cảnh điêu tàn ở Gallatin, Tennessee -- phía ngoại ô Nashville.

- HOA LỤC: LỄ HỘI VÕ THUẬT CHIÊU DỤ DU KHÁCH

Một võ sư Trung Quốc thi triển nội công, tìm cách lật người một vỏ xe nặng 400 kilogram (880 pounds) trong một lễ hội võ thuật ở Hangzhou, phía đông cuả tỉnh Zhejiang hôm chủ nhật 9-4-2006. Trung Quốc đang dựa vào hình ảnh võ thuật Thiếu Lâm để quảng bá du lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biểu tình phản đối chờ đợi khi TT Trump tới thủ đô Nam Hàn trong chuyến đi châu Á vì nhiều người tin rằng ông Trump gây ra khủng hoảng tại bán đảo Hàn. 1 liên minh 220 tổ chức đã báo tin về kế hoạch biểu tình phản đối – 1 số tổ chức kịch liệt đả kích nhà lãnh đạo Hoa Kỳ về các hành động và phát biểu gây căng thẳng.
TT Duterte tuyên bố : sẽ hoan nghênh TT Trump như là 1 nhà lãnh đạo quan trọng khi ông đến Manila trong tháng tới – ông nói : nên tiêp cận Pyongyang. Theo lời ông, Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nhật và Nam Hàn nên cử phái viên đi Pyongyang tìm kiếm khả năng tránh chiến tranh nguyên tử, là hiểm họa không thể chấp nhận.
Đường hầm nối liền phần lãnh thổ ven biển của Palestine với Israel, dài khoảng 2 kilomét, đã bị khám phá và phá hủy, là trường hợp hiếm hoi kể từ chiến cuộc 2014 tại Gaza. Phát ngôn viên quân sự Israel tuyên bố : đường hầm của khủng bố dẫn tới thị trấn Khan Younis đã bị phá nổ gần hàng rào an ninh tại biên giới.
Trong khi tiếp tục phát triển phi đạn và đầu nổ nguyên tử, Bắc Hàn cũng tăng cường khả năng đưa vệ tinh lên không gian theo tuyên bố của lãnh tụ Kim Jong-un “Các nỗ lực hạn chế nỗ lực khám phá không gian của vương quốc Hermit là không thể chấp nhận”.
Tuyệt vời là Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Phó Tổng thống Trần Kiến Nhân: Đài Loan là quốc gia có môi trường du lịch an toàn...
Một xếp hạng mới về các sổ thông hành có sức mạnh nhất trên thế giới được công bố, và nó gồm những nước đứng đầu đáng lưu ý, theo US News & World Report cho biết.
Ăn một mình có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường với một số người. Đàn ông, đặc biệt, ăn một mình ít nhất 2 lần mỗi ngày, được xác nhận sẽ dễ mắc hội chứng biến chất – một nhóm từ 3 yếu tố nguy cơ hiểm nghèo trở lên có các dấu hiệu áp huyết cao, mỡ trong máu cao và tiểu đường – hơn là những người đồng trang lứa ăn chung nhiều người, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan cứng rắng, yêu cầu đối thoại ngang hàng với Hoa Lục... nhà nước Bắc Kinh vẫn hăm dọa là sẵn sàng tấn công xứ Đài để thống nhất hai miền. Bản tin RTI từ Đaì Bắc ghi lời Tổng Thống Thái Anh Văn kêu gọi hai bờ eo biển khôi phục đối thoại.
Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ loan báo: Hoa Kỳ muốn Congo tổ chức bầu cử trong năm tới, không hoãn đến năm 2019 nếu muốn đuợc Washington hậu thuẫn.
Nga lên án ý định thi hành 1 đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống lại doanh nghiệp Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.