Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200300:00:00(Xem: 6353)
ẤN: SẼ ĐƯA NGƯỜI LÊN KHÔNG GIAN
BOMBAY - Thủ Tướng Vajpayee hôm thứ hai tuyên bố rằng đã đến luc Aán Độ có thể thực hiện giấc mơ đưa người lên không gian. Tại 1 cuộc tập họp ở thành phố Bombay, ông nói "các khoa học gia của chúng ta đang nói tới việc lên mặt trăng. Hôm chủ nhật, phi thuyền không người của Trung Quốc đã về địa cầu sau 1 tuần lễ bay trên quỹ đạo. Một viên chức ngành nghiên cứu của Aán Độ cho biết Aán Độ đã dự trù 1 chuyên bay chở người giữa năm 2005 và 2015.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Các sinh viên Nga Yulia Zhdanova, và Anton Chebonenko điêu khắc một pho tượng hình con mèo từ một tảng băng bên ngoài Điện Cẩm Linh ở Moscow hôm thứ hai 30-12-2003. Lễ hội điêu khắc băng đang tổ chức ở Moscow.

BÂY GIỜ MỚI LỄ GIÁNG SINH"
Ông Già Tuyết, một hình tượng Ông Già Noel của dân tộc Ukraine, và Cô Gái Tuyết nói chuyện với các quân nhân Ukraine trong khi họ tham dự buổi trình diễn Năm Mới ở Kiev hôm thứ hai 6-1-2003. Người dân Ukraine theo Đạo Chính Thống Thiên Chúa sẽ đón mừng Giáng Sinh vào ngày 7-1.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOKYO MỪNG ĐẦU NĂM
Các nhân viên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo trong các bộ trang phục cổ truyền Nhật Bản kimono trong buổi lễ mở màn đầu năm của thị trường chứng khoán hôm 6-1-2003 tại Tokyo. Cổ phiếu khi mới vào đầu khóa đã tăng vọt lên, nhờ sức mua [chứng khoán Tokyo] thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Hoa Kỳ tăng tuần trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Bộ môi trường của Đức vừa công bố kế hoạch 5 điểm để giảm rác nhựa plastic, cũng làm giảm rác nói chung. Kế hoạch này gồm các quy định về giảm sản xuất hàng hóa plastic, giảm đóng gói bằng nhựa plastic, khuyến khích xử dụng vật liệu tái sinh ….
LONDON - 1 nhà thầu quốc phòng không biết tên được vương quốc Anh cấp phép bán 1 số lượng không giới hạn sản phẩm của kỹ nghệ radar, phụ tùng, kỹ thuật và nhu liệu liên quan cho khách hàng Trung Cộng, để quân đội giải phóng PLA xử dụng - theo thông tin từ Bộ giao thương quốc tế, giấy phép đặc biệt (OIEL) được ký hồi Tháng 4, là 2 tháng sau chuyến đi Beijing của Thủ Tướng Theresa May.
TEHRAN - Trên 700 người bị thương vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 6.4 độ Richter tại miền tây Iran, gần biên giới Iraq – động đất trong năm qua gần khu vực này gây thiệt mạng trên 600 người.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin : cảnh sát lục soát 2 biệt thự tại tỉnh Yalova trong vùng đông bắc để tìm di thể của nhà báo bị thảm sát tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
LIÊN HIỆP QUỐC - Sứ giả LHQ phụ trách vận động hòa đàm Yemen được trông đợi đến thủ đô Saudi Arabia trong ngày Thứ Hai – tình hình thương cảng Hodeida tại Yemen tạm lắng dịu trong lúc ĐS Martin Griffith nỗ lực vận động để 2 phe đối đầu ngồi vào bàn thương lượng trong tháng tới.
TUNIS - Công đoàn và hội đoàn hô hào xuống đường biểu tình phản đối thế tử bin Salman về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi – biểu tình được dự định bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Hai tại trung tâm thủ đô Tunis.
BEIJING - 3 mẹ con, gồm bà Sandra Han sinh quán Hoa Lục và 2 con trưởng thành chào đời tại Hoa Kỳ, bị nhà cầm quyền Hoa Lục ngăn cấm trở lại Hoa Kỳ, với lý do “có liên quan với tội kinh tế”.
NEW DEHLI - Hội đàm hôm cuối tuần giữa cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và ngoại trưởng Trung Cộng Wang Yi kết thúc bằng thông cáo chung cho hay : 2 Bên đạt các đồng thuận về các tranh chấp để có thể xây dựng niềm tin cậy về biên giới.
TAIPEI, Đài Loan -- Giải Điện ảnh Kim Mã trước giờ là của Đài Loan... tuy nhiên, giới nghệ sĩ Hoa Lục kèn cựa... chính trị hóa, muốn bày tỏ rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc, không chỉ qua cách viết “Đài Loan, Trung Quốc” (Taiwan, China) mà còn qua ngôn ngữ nói. Do vậy, Bộ Trưởng Văn Hóa Đài Loan là bà Trịnh Lệ Quân phải nói thằng rằng đây là Đài Loan, chớ phải là Trung Quốc.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn báo động về tình hình dân số... Bản tin KBS ghi nhận: Tổng tỷ suất sinh của Nam Hàn sẽ xuống dưới 1 trẻ trong năm nay... Cục trưởng Cục thống kê quốc gia Nam Hàn Kang Shin-wook dự báo trong năm nay, tổng tỷ suất sinh (dự đoán số trẻ bình quân mà một phụ nữ sẽ sinh ra trong cả đời của người đó), sẽ rơi xuống dưới 1 trẻ. Tỷ lệ sinh sẽ giảm nhanh hơn dự kiến, nên thời điểm Nam Hàn chuyển sang xu hướng giảm dân số cũng sẽ tới nhanh hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.