Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200300:00:00(Xem: 6620)
ẤN: SẼ ĐƯA NGƯỜI LÊN KHÔNG GIAN
BOMBAY - Thủ Tướng Vajpayee hôm thứ hai tuyên bố rằng đã đến luc Aán Độ có thể thực hiện giấc mơ đưa người lên không gian. Tại 1 cuộc tập họp ở thành phố Bombay, ông nói "các khoa học gia của chúng ta đang nói tới việc lên mặt trăng. Hôm chủ nhật, phi thuyền không người của Trung Quốc đã về địa cầu sau 1 tuần lễ bay trên quỹ đạo. Một viên chức ngành nghiên cứu của Aán Độ cho biết Aán Độ đã dự trù 1 chuyên bay chở người giữa năm 2005 và 2015.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Các sinh viên Nga Yulia Zhdanova, và Anton Chebonenko điêu khắc một pho tượng hình con mèo từ một tảng băng bên ngoài Điện Cẩm Linh ở Moscow hôm thứ hai 30-12-2003. Lễ hội điêu khắc băng đang tổ chức ở Moscow.

BÂY GIỜ MỚI LỄ GIÁNG SINH"
Ông Già Tuyết, một hình tượng Ông Già Noel của dân tộc Ukraine, và Cô Gái Tuyết nói chuyện với các quân nhân Ukraine trong khi họ tham dự buổi trình diễn Năm Mới ở Kiev hôm thứ hai 6-1-2003. Người dân Ukraine theo Đạo Chính Thống Thiên Chúa sẽ đón mừng Giáng Sinh vào ngày 7-1.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOKYO MỪNG ĐẦU NĂM
Các nhân viên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo trong các bộ trang phục cổ truyền Nhật Bản kimono trong buổi lễ mở màn đầu năm của thị trường chứng khoán hôm 6-1-2003 tại Tokyo. Cổ phiếu khi mới vào đầu khóa đã tăng vọt lên, nhờ sức mua [chứng khoán Tokyo] thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Hoa Kỳ tăng tuần trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
BEIJING - Trung Cộng có lý do để lo ngại về tư thế chế ngự Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, nhưng cần nhận thức rằng khi lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn triệt thoái, diễn biến ngoài mong đợi là trang bị vũ khí nguyên tử đuợc khuyến khích tại bán đảo Hàn thống nhất và tại Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.