Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200300:00:00(Xem: 7175)
ẤN: SẼ ĐƯA NGƯỜI LÊN KHÔNG GIAN
BOMBAY - Thủ Tướng Vajpayee hôm thứ hai tuyên bố rằng đã đến luc Aán Độ có thể thực hiện giấc mơ đưa người lên không gian. Tại 1 cuộc tập họp ở thành phố Bombay, ông nói "các khoa học gia của chúng ta đang nói tới việc lên mặt trăng. Hôm chủ nhật, phi thuyền không người của Trung Quốc đã về địa cầu sau 1 tuần lễ bay trên quỹ đạo. Một viên chức ngành nghiên cứu của Aán Độ cho biết Aán Độ đã dự trù 1 chuyên bay chở người giữa năm 2005 và 2015.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Các sinh viên Nga Yulia Zhdanova, và Anton Chebonenko điêu khắc một pho tượng hình con mèo từ một tảng băng bên ngoài Điện Cẩm Linh ở Moscow hôm thứ hai 30-12-2003. Lễ hội điêu khắc băng đang tổ chức ở Moscow.

BÂY GIỜ MỚI LỄ GIÁNG SINH"
Ông Già Tuyết, một hình tượng Ông Già Noel của dân tộc Ukraine, và Cô Gái Tuyết nói chuyện với các quân nhân Ukraine trong khi họ tham dự buổi trình diễn Năm Mới ở Kiev hôm thứ hai 6-1-2003. Người dân Ukraine theo Đạo Chính Thống Thiên Chúa sẽ đón mừng Giáng Sinh vào ngày 7-1.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TOKYO MỪNG ĐẦU NĂM
Các nhân viên Thị Trường Chứng Khoán Tokyo trong các bộ trang phục cổ truyền Nhật Bản kimono trong buổi lễ mở màn đầu năm của thị trường chứng khoán hôm 6-1-2003 tại Tokyo. Cổ phiếu khi mới vào đầu khóa đã tăng vọt lên, nhờ sức mua [chứng khoán Tokyo] thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Hoa Kỳ tăng tuần trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
Biểu tình phản đối chờ đợi khi TT Trump tới thủ đô Nam Hàn trong chuyến đi châu Á vì nhiều người tin rằng ông Trump gây ra khủng hoảng tại bán đảo Hàn. 1 liên minh 220 tổ chức đã báo tin về kế hoạch biểu tình phản đối – 1 số tổ chức kịch liệt đả kích nhà lãnh đạo Hoa Kỳ về các hành động và phát biểu gây căng thẳng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.