Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/04/200600:00:00(Xem: 7291)
- SRI LANKAR: BOM NỔ XE BUÝT

Một xe buýt chở đầy lính Hải Quân đã bị nổ hôm Thứ Ba, nghi là do loạn quân Tamil thực hiện, tại đông bắc Sri Lanka, làm chết 12 người và gây quan ngại về viễn ảnh hòa bình trong cuộc hòa đàm tuần tới. Người ta lo ngại sẽ có trở ngại cho hòa đàm giữa chính phủ Sri Lanka và loạn quân Tamil, do Na Uy trung gian hỗ trợ, sẽ bế tắc và làm suy yếu cuộc ngưng bắn đang có.

- HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN SẮP BÁN 20%

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết đang thương thuyết để bán ra 20% cổ phần cho một hãng hàng không ngoại quốc, sau khi loan baó giá dầu tăng vọt và chi phí điều hành cao hơn đã làm cho hãng lỗ trong năm ngoái. Cuộc thương thuyết gạ bán cổ phần đã diễn ra từ 6 tháng nay, nhưng hãng từ chối chưa tiết lộ tên hãng có ý muốn mua. Hãng China Eastern Airlines lỗ 467.31 triệu đồng yuan năm ngoái.

- NGA: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Thành viên một nhóm thanh niên có tên Nashi, phe ủng hộ chế độ Putin, diễn hành trong khi mang ảnh các anh hùng Liên Xô thời Thế Chiến 2 nhằm lên án bọn tân phát xít ở St. Petersburg, Nga hôm 11-4-2006, nơi sinh viên Lamzar Samba (người Senegal) bị bắn chết. Hơn 2,000 người, gồm đoàn viên Nashi và sinh viên gốc da đen biểu tình chống làn sóng kỳ thị và bọn sát hại anh Samba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.