Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/04/200600:00:00(Xem: 7575)
- SRI LANKAR: BOM NỔ XE BUÝT

Một xe buýt chở đầy lính Hải Quân đã bị nổ hôm Thứ Ba, nghi là do loạn quân Tamil thực hiện, tại đông bắc Sri Lanka, làm chết 12 người và gây quan ngại về viễn ảnh hòa bình trong cuộc hòa đàm tuần tới. Người ta lo ngại sẽ có trở ngại cho hòa đàm giữa chính phủ Sri Lanka và loạn quân Tamil, do Na Uy trung gian hỗ trợ, sẽ bế tắc và làm suy yếu cuộc ngưng bắn đang có.

- HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN SẮP BÁN 20%

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết đang thương thuyết để bán ra 20% cổ phần cho một hãng hàng không ngoại quốc, sau khi loan baó giá dầu tăng vọt và chi phí điều hành cao hơn đã làm cho hãng lỗ trong năm ngoái. Cuộc thương thuyết gạ bán cổ phần đã diễn ra từ 6 tháng nay, nhưng hãng từ chối chưa tiết lộ tên hãng có ý muốn mua. Hãng China Eastern Airlines lỗ 467.31 triệu đồng yuan năm ngoái.

- NGA: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Thành viên một nhóm thanh niên có tên Nashi, phe ủng hộ chế độ Putin, diễn hành trong khi mang ảnh các anh hùng Liên Xô thời Thế Chiến 2 nhằm lên án bọn tân phát xít ở St. Petersburg, Nga hôm 11-4-2006, nơi sinh viên Lamzar Samba (người Senegal) bị bắn chết. Hơn 2,000 người, gồm đoàn viên Nashi và sinh viên gốc da đen biểu tình chống làn sóng kỳ thị và bọn sát hại anh Samba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu lên án chính quyền Israel về sử dụng bạo lực quá mức với người Palestine biểu tình tại biên giới Gaza – nỗ lực của Hoa Kỳ quy trách nhiệm tổ chức vũ trang Hamas không thành công.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexi Navalny đã đuợc trả tự do sau 30 ngày bị tống giam về tội biểu tình không xin phép.
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
MOSCOW - Các gjới chống Nga tại vương quốc UK lên án danh ca Robbie Williams là “bán linh hồn” cho Putin khi nhận lời trình diễn tại World Cup – từ đầu tuần này, đã có tin xác nhận Williams là 1 trong các nghệ sĩ xuất hiện tại lễ khai mạc ở sân vận động Luzhniki (Moscow) vào ngày Thứ Năm tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.