Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/04/200600:00:00(Xem: 6977)
- SRI LANKAR: BOM NỔ XE BUÝT

Một xe buýt chở đầy lính Hải Quân đã bị nổ hôm Thứ Ba, nghi là do loạn quân Tamil thực hiện, tại đông bắc Sri Lanka, làm chết 12 người và gây quan ngại về viễn ảnh hòa bình trong cuộc hòa đàm tuần tới. Người ta lo ngại sẽ có trở ngại cho hòa đàm giữa chính phủ Sri Lanka và loạn quân Tamil, do Na Uy trung gian hỗ trợ, sẽ bế tắc và làm suy yếu cuộc ngưng bắn đang có.

- HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN SẮP BÁN 20%

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết đang thương thuyết để bán ra 20% cổ phần cho một hãng hàng không ngoại quốc, sau khi loan baó giá dầu tăng vọt và chi phí điều hành cao hơn đã làm cho hãng lỗ trong năm ngoái. Cuộc thương thuyết gạ bán cổ phần đã diễn ra từ 6 tháng nay, nhưng hãng từ chối chưa tiết lộ tên hãng có ý muốn mua. Hãng China Eastern Airlines lỗ 467.31 triệu đồng yuan năm ngoái.

- NGA: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Thành viên một nhóm thanh niên có tên Nashi, phe ủng hộ chế độ Putin, diễn hành trong khi mang ảnh các anh hùng Liên Xô thời Thế Chiến 2 nhằm lên án bọn tân phát xít ở St. Petersburg, Nga hôm 11-4-2006, nơi sinh viên Lamzar Samba (người Senegal) bị bắn chết. Hơn 2,000 người, gồm đoàn viên Nashi và sinh viên gốc da đen biểu tình chống làn sóng kỳ thị và bọn sát hại anh Samba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.