Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/04/200600:00:00(Xem: 7889)
- SRI LANKAR: BOM NỔ XE BUÝT

Một xe buýt chở đầy lính Hải Quân đã bị nổ hôm Thứ Ba, nghi là do loạn quân Tamil thực hiện, tại đông bắc Sri Lanka, làm chết 12 người và gây quan ngại về viễn ảnh hòa bình trong cuộc hòa đàm tuần tới. Người ta lo ngại sẽ có trở ngại cho hòa đàm giữa chính phủ Sri Lanka và loạn quân Tamil, do Na Uy trung gian hỗ trợ, sẽ bế tắc và làm suy yếu cuộc ngưng bắn đang có.

- HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN SẮP BÁN 20%

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết đang thương thuyết để bán ra 20% cổ phần cho một hãng hàng không ngoại quốc, sau khi loan baó giá dầu tăng vọt và chi phí điều hành cao hơn đã làm cho hãng lỗ trong năm ngoái. Cuộc thương thuyết gạ bán cổ phần đã diễn ra từ 6 tháng nay, nhưng hãng từ chối chưa tiết lộ tên hãng có ý muốn mua. Hãng China Eastern Airlines lỗ 467.31 triệu đồng yuan năm ngoái.

- NGA: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Thành viên một nhóm thanh niên có tên Nashi, phe ủng hộ chế độ Putin, diễn hành trong khi mang ảnh các anh hùng Liên Xô thời Thế Chiến 2 nhằm lên án bọn tân phát xít ở St. Petersburg, Nga hôm 11-4-2006, nơi sinh viên Lamzar Samba (người Senegal) bị bắn chết. Hơn 2,000 người, gồm đoàn viên Nashi và sinh viên gốc da đen biểu tình chống làn sóng kỳ thị và bọn sát hại anh Samba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - Năm 2017 là năm an toàn nhất của ngành hàng không dân sự từ khi hồ sơ tai nạn bắt đầu được thiết lập, năm 1946.
SOFIA - Đề luật chống tham nhũng mà QH Bulgaria soạn thảo theo yêu cầu của EU đã bị TT Rumen Radev dùng quyền phủ quyết để bác bỏ.
TEHRAN - Ít nhất 9 người chết hôm Thứ Ba trong các va chạm giữa đoàn người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh, theo tin của đài truyền hình nhà nước – 1 số người tìm cách trộm súng từ 1 đồn cảnh sát.
JERUSALEM - Được gián tiếp khuyến khích bởi tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, chính quyền của lãnh tụ diều hâu Netanyahu tăng tốc các kế họach đe dọa cơ hội tìm kiếm giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại.
ISLAMABAD - Twitter của TT Trump đưa lên mạng hôm Thứ Hai lên án Pakistan là dối trá và lừa gạt, nhận viện trợ bạc tỉ của Hoa Kỳ mà không kiểm soát loạn quân Hồi Giáo tại biên giới thường lui tới tấn công Afghanistan.
SEOUL - Bắc Hàn được đề nghị thương luợng về sự tham gia thế vận hội muà đông Pyoengchang như là “cơ hội động thổ” để cải thiện các quan hệ với miền nam.
TAIPEI - Các mối đe dọa từ Beijing và thế lực trong nước buộc chính quyền đảo quốc Taiwan thành lập 1 đơn vị đặc biệt bảo vệ TT các cơ quan trọng yếu, theo tin từ Asia Times.
BEIJING - Báo quân đội đưa tin hôm Thứ Ba: hải quân Trung Cộng tăng tốc huấn luyện phi công đáp ứng nhu cầu phát triển đội hàng không mẫu hạm của “giải phóng quân _ PLA”.
ROME - Thông điệp cuối năm 2917 của vị lãnh đạo catholic thế giới mô tả 12 tháng qua là 1 thời gian bị chiến tranh, bất công và những lời lừa dối làm vấy bẩn – ngài hô hào mọi người nhận trách nhiệm về các hành động của mình.
TEHRAN - 12 nguời chết trong các cuộc biểu tình tại Iran hôm chủ nhật khi đoàn biểu tình định chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự – đợt xuống đường toàn quốc này là thách thức lớn nhất với giới lãnh đạo Tehran từ thời kỳ bất ổn hơn 8 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.