Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/04/200600:00:00(Xem: 8175)
- SRI LANKAR: BOM NỔ XE BUÝT

Một xe buýt chở đầy lính Hải Quân đã bị nổ hôm Thứ Ba, nghi là do loạn quân Tamil thực hiện, tại đông bắc Sri Lanka, làm chết 12 người và gây quan ngại về viễn ảnh hòa bình trong cuộc hòa đàm tuần tới. Người ta lo ngại sẽ có trở ngại cho hòa đàm giữa chính phủ Sri Lanka và loạn quân Tamil, do Na Uy trung gian hỗ trợ, sẽ bế tắc và làm suy yếu cuộc ngưng bắn đang có.

- HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN SẮP BÁN 20%

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết đang thương thuyết để bán ra 20% cổ phần cho một hãng hàng không ngoại quốc, sau khi loan baó giá dầu tăng vọt và chi phí điều hành cao hơn đã làm cho hãng lỗ trong năm ngoái. Cuộc thương thuyết gạ bán cổ phần đã diễn ra từ 6 tháng nay, nhưng hãng từ chối chưa tiết lộ tên hãng có ý muốn mua. Hãng China Eastern Airlines lỗ 467.31 triệu đồng yuan năm ngoái.

- NGA: BIỂU TÌNH CHỐNG KỲ THỊ

Thành viên một nhóm thanh niên có tên Nashi, phe ủng hộ chế độ Putin, diễn hành trong khi mang ảnh các anh hùng Liên Xô thời Thế Chiến 2 nhằm lên án bọn tân phát xít ở St. Petersburg, Nga hôm 11-4-2006, nơi sinh viên Lamzar Samba (người Senegal) bị bắn chết. Hơn 2,000 người, gồm đoàn viên Nashi và sinh viên gốc da đen biểu tình chống làn sóng kỳ thị và bọn sát hại anh Samba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RTI ghi rằng, theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Học viện Quản lý Lausanne Thụy Sĩ (IMD) công bố, Đài Loan đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu,
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố hôm Thứ Sáu: các tố giác về thương lượng mật giữa ông và ứng viên Trump trước ngày tuyên thệ là “tưởng tượng”
Phúc trình hàng năm của trường thương mại Thụy Sĩ chấm điểm 64 nền kinh tế theo 4 yếu tố: vận hành kinh tế, hiệu năng chính quyền, hiệu năng kinh doanh và hạ tầng cơ sở.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng bắt đầu thực hành 1 kế hoạch cương quyết để giải quyết nợ xấu – các ngân hàng phải tự kiểm toán trước, và gửi báo cáo cho ngân hàng nhà nước (CBRC) trước thời hạn 12-6.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chấp thuận 8 yêu cầu bổ túc từ các tổ chức từ thiện và tôn giáo muốn tiếp xúc với Bắc Hàn để tìm kiếm khả năng trao đổi dân sự giữa 2 miền nam-bắc.
Vừa tới nơi, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Trung Quốc và châu Âu là các phe đóng góp đồng thời hưởng phúc lợi từ thế giới đa cực và toàn cầu hoá.
MADRID - Viên chức quốc phòng cao cấp Tây Ban Nha mô tả các phàn nàn của TT Trump theo đó các đồng minh đóng góp tài chính không đúng mức, là không chính đáng.
Bản tin RTI kể rằng “Hội nghị Thượng đỉnh du lịch Đài Loan – Nhật Bản” do huyện Kagawa và Ehime Nhật Bản hợp tác tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 1/6,
MANILA - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom sòng bài tại khu du lịch của thủ đô Philippines gần phi trường Ninoy Aquino, để lại gần 40 tử thi - cảnh sát bản xứ tiếp tục phủ nhận yếu tố khủng bố.
SINGAPORE - Chuơng trình vũ khí của Bắc Hàn thay thế tranh chấp tại Biển Đông như là đề tài thảo luận chính tại hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á hàng năm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.