Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200600:00:00(Xem: 8575)
- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG 26%

Samsung Electronics Co., công ty lớn nhất Nam Hàn, hôm Thứ Sáu nói lợi tức quý 1 đã tăng 26% so với cùng thời kỳ năm trứơc, nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ ở mặt hàng truyền hình phẳng. Samsung lời 1.88 ngàn tỉ won ($1.95 tỉ đô la) trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31-3, hầu hết nhờ lợi tức ở các chi nhánh ngoài nước.

- HỌC SINH HOA LỤC TẬP VÕ, ĐÓN THẾ VẬN

Các học sinh Trung Quốc thực tập môn võ Taekwondo, một phần trong chương trình giáo dục Thế Vận tại trường Trung Học Guangqumen tại Bắc Kinh hôm 14-4-2006. Để gây ý thức về lý tưởng Thế Vận trước các cuộc thi Thế Vận Bắc Kinh 2008, nhà nứơc khuyến khích các trường thực hiện các chương trình thể thao liên hệ tới Thế Vận. Học sinh được chọn từ môn võ cổ truyền wushu cho tới môn leo núi hay nhảy múa hip-hop.

- TẮM PHẬT NGÀY ĐẦU NĂM CAM BỐT

Một phụ nữ Cam Bốt tưới nước tắm tượng Phật trong ngày đầu tiên của Lễ Năm Mới Khmer tại một ngôi chùa ở tỉnh Kampong Speu, khoảng 60 km (37.2 dặm) phía tây Nam Vang, hôm 14-4-2006. Cambodia ăn mừng Năm Mới Khmer từ ngày 14-16 tháng 4-2006.

- IOWA: BÃO LỐC GÂY THIỆT MẠNG 1 NGƯỜI

IOAWA CITY - Các trận bão lốc tại miền đông Iowa gây thiệt mạng 1 người trong đêm Thứ 5, một số nhà cửa và xe cộ bị phá hủy. TRường hợp tử vong xẩy ra tại Musatine county, nơi bão xoáy lật úp 1 nhà tiền chế tại thị trấn Nichols. Cuồng phong và mưa đá làm đổ cây, mất điện hàng ngàn nhà. Số người bị thương chưa được biết. Trường đại học tiểu bang cũng bị 1 trận bão lốc, có hư hại - phát ngôn viên của trường cho biết trường nghỉ ngày Thứ 6 để dọn dẹp và sửa chữa. Tại trung tâm thành phố Iowa City, gió thổi xe hơi xoay vòng, 1 mảng mái nhà rơi xuống đường đi bộ. Bão lốc đánh đổ cây và dây điện ở miền bắc Illinois - quận Warren báo cáo gió mạnh 80 dặm/giờ, ít nhất 2 nhà bị hư hại mái.

- RA CHỢ TRỜI TÌM MUA BÍ MẬT QUÂN SỰ MỸ

Giày lính Âu-Mỹ vẫn báng ngoài chợ trời Afghanistan, phía trước căn cứ không quân Mỹ tại Bagram, phía bắc Kabul. Nhưng các điều tra viên Hoa Kỳ với túi đầy đô la đang túa ra các chợ trời Afghanistan để tìm mua lại các ổ cứng máy điện toán đã bị bọn gian lấy trộm từ các trại lính Mỹ, trong đó một số đĩa cứng chứa dữ kiện bí mật quân sự, kể cả vài đĩa cứng mang danh sách các điệp viên Afghanistan đang bí mật hoạt động cho CIA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.