Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/04/200600:00:00(Xem: 7880)
- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG 26%

Samsung Electronics Co., công ty lớn nhất Nam Hàn, hôm Thứ Sáu nói lợi tức quý 1 đã tăng 26% so với cùng thời kỳ năm trứơc, nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ ở mặt hàng truyền hình phẳng. Samsung lời 1.88 ngàn tỉ won ($1.95 tỉ đô la) trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31-3, hầu hết nhờ lợi tức ở các chi nhánh ngoài nước.

- HỌC SINH HOA LỤC TẬP VÕ, ĐÓN THẾ VẬN

Các học sinh Trung Quốc thực tập môn võ Taekwondo, một phần trong chương trình giáo dục Thế Vận tại trường Trung Học Guangqumen tại Bắc Kinh hôm 14-4-2006. Để gây ý thức về lý tưởng Thế Vận trước các cuộc thi Thế Vận Bắc Kinh 2008, nhà nứơc khuyến khích các trường thực hiện các chương trình thể thao liên hệ tới Thế Vận. Học sinh được chọn từ môn võ cổ truyền wushu cho tới môn leo núi hay nhảy múa hip-hop.

- TẮM PHẬT NGÀY ĐẦU NĂM CAM BỐT

Một phụ nữ Cam Bốt tưới nước tắm tượng Phật trong ngày đầu tiên của Lễ Năm Mới Khmer tại một ngôi chùa ở tỉnh Kampong Speu, khoảng 60 km (37.2 dặm) phía tây Nam Vang, hôm 14-4-2006. Cambodia ăn mừng Năm Mới Khmer từ ngày 14-16 tháng 4-2006.

- IOWA: BÃO LỐC GÂY THIỆT MẠNG 1 NGƯỜI

IOAWA CITY - Các trận bão lốc tại miền đông Iowa gây thiệt mạng 1 người trong đêm Thứ 5, một số nhà cửa và xe cộ bị phá hủy. TRường hợp tử vong xẩy ra tại Musatine county, nơi bão xoáy lật úp 1 nhà tiền chế tại thị trấn Nichols. Cuồng phong và mưa đá làm đổ cây, mất điện hàng ngàn nhà. Số người bị thương chưa được biết. Trường đại học tiểu bang cũng bị 1 trận bão lốc, có hư hại - phát ngôn viên của trường cho biết trường nghỉ ngày Thứ 6 để dọn dẹp và sửa chữa. Tại trung tâm thành phố Iowa City, gió thổi xe hơi xoay vòng, 1 mảng mái nhà rơi xuống đường đi bộ. Bão lốc đánh đổ cây và dây điện ở miền bắc Illinois - quận Warren báo cáo gió mạnh 80 dặm/giờ, ít nhất 2 nhà bị hư hại mái.

- RA CHỢ TRỜI TÌM MUA BÍ MẬT QUÂN SỰ MỸ

Giày lính Âu-Mỹ vẫn báng ngoài chợ trời Afghanistan, phía trước căn cứ không quân Mỹ tại Bagram, phía bắc Kabul. Nhưng các điều tra viên Hoa Kỳ với túi đầy đô la đang túa ra các chợ trời Afghanistan để tìm mua lại các ổ cứng máy điện toán đã bị bọn gian lấy trộm từ các trại lính Mỹ, trong đó một số đĩa cứng chứa dữ kiện bí mật quân sự, kể cả vài đĩa cứng mang danh sách các điệp viên Afghanistan đang bí mật hoạt động cho CIA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nam Hàn tiếp tục đổ nước vào suy đoán gia tăng về sức khỏe của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, nói với CNN rằng ông ấy “còn sống và khỏe.” “Lập trường của chính phủ chúng tôi là vững vàng,” theo Moon Chung-in, cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại cho Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, nói với CNN. “Kim Jong Un còn sống và khỏe. Ông ấy đã và đang ở tại khu vực Wonsan kể từ ngày 13 tháng 4. Không có biến đổi gì đáng nghi ngờ tính đến nay được phát hiện cả.”
Hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4 năm 2020, nhiều tin đồn xoay quanh việc nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã chết hay gần chết sau cuộc giải phẫu tim, với nhiều bản tin trích thuật từ Nhật và Trung Quốc. Phó giám đốc Đài Truyền Hình Vệ Tinh Hồng Kông HKSTV, hệ thống tại Hồng Kông có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng Kim đã chết, trích “nguồn tin rất chắc chắn,” và đăng tải thông tin trên ứng dụng nhắn tin Trung Quốc Weibo khiến các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao, theo báo International Business Times tường trình cho biết.
Có một sự kiện quốc gia mà nhà lãnh đạo bí ẩn Bắc Hàn, Kim Jong Un, không bao giờ bỏ qua: thăm Lăng Mặt Trời Kumsusan vào ngày 15 tháng 4 để đánh dấu sinh nhật của ông nội, người sáng lập chế độ. Trong lăng, cả ông nội và cha của Kim đều được chôn ở đó. Vì thế khi Kim không xuất hiện trong ngày này tại Bình Nhưỡng, thì nó gây sự suy luận về những nơi ông ấy ở và ngay cả sức khỏe của ông. Những lời đồn như thế lôi cuốn thêm sau khi báo Daily NK, trang mạng có trụ sở tại Hán Thành dựa vào các nguồn tin ẩn danh bên trong Bắc Hàn, tường trình hôm Thứ Hai rằng Kim đang hồi phục từ một cuộc giải phẫu tim được thực hiện hôm 12 tháng 4.
WASHINGTON — Tổng Thống Donald Trump cho biết hôm Thứ Tư, 22 tháng 4 rằng ông đã ra lệnh cho Hải Quân Mỹ “bắn và tiêu diệt” bất cứ chiếc tàu Iran nào có trang bị súng ống quấy nhiễu tàu Hoa Kỳ, lệnh này đến sau một tuần Hải Quân báo cáo một nhóm tàu Iran đã “tiến đến gần nguy hiểm và quấy rối” các tàu chiến của Mỹ trong Vịnh Ba Tư, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Tư.
Các tàu chiến Hoa Kỳ đã lái vào vùng biển tranh chấp tại Biển Đông, theo các nhà phân tích quân sự, nêu bật sự cứng rắn trong hàng hải và sự tranh đua mạnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, ngay cả trong lúc thế giới đang phong tỏa vì vi khuẩn corona, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo the New York Times cho biết. Một tàu tấn công đổ bộ, và tuần dương hạm phi đạn dẫn đường Bunker Hill của Mỹ đã vào vùng biển Mã Lai. Cùng lúc, một chiếc tàu TQ đã ở trong khu vực này mấy ngày đang theo một tàu công ty dầu quốc doanh Mã Lai đang thực hiện việc khai that dầu. Các tàu chiến TQ và Úc cũng tăng cường trong vùng biển gần đó, theo các chuyên gia quốc phòng cho biết.
Người đàn ông đằng sau cơn thịnh nộ chết người của Nova Scotia, bắt đầu tại thị trấn yên tĩnh của Portapique trên Cobequid Bay, ngụy trang mình như là một sĩ quan cảnh sát khi ông dẫn dắt cảnh rượt đuổi trên một dặm dài trên địa bàn tỉnh của Canada, theo CNN cho biết.
Trong Vương Cung Thánh Đường Peter gần như trống vắng, Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Phục Sinh trong đơn độc hôm Chủ Nhật, kêu gọi thế giới hãy cùng nhau đương đầu với đại dịch vi khuẩn corona. Thế giới “bị áp lực bởi đại dịch đang thử thách đại gia đình nhân loại chúng ta,” theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu, được Vatican cung cấp bản dịch cho biết. Trong sự khổ đau, theo ĐGH Francis cho biết, thông điệp mà Đức Chúa Kitô đã đã sống lại là “sự lan truyền của hy vọng.” Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị nới lỏng các lệnh trừng phạt quốc tế, mà ngài nói là gây tổn hại cho những công dân dựa vào sự hỗ trợ từ chính phủ của họ. Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi các quốc gia giảm - hoặc thậm chí tha thứ - các khoản nợ của các nước nghèo nhất. Và ngài đã yêu cầu "ngưng bắn trên toàn cầu ngay lập tức" đối tất cả các quốc gia tham gia vào các cuộc xung đột.
Phi Luật Tân hôm Thứ Tư bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam sau khi Hà Nội phản đối đều mà họ gọi là tài duyên phòng của Trung Cộng đã đâm chìm tàu cá Việt Nam trong vùng Biển Đông tranh chấp, theo AP cho biết hôm Thứ Năm.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.