Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200300:00:00(Xem: 6220)
NHÀ VÔ ĐỊCH MÔN VÕ SUMO
Nhà vô địch đô vật Asashoryu của môn võ Sumo nhận giải thưởng của thủ tướng từ Shinzo Abe, người được bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Tự do đang cầm quyền trước đó trong ngày, trong buổi lễ ở Tokyo hôm 21-9. Nhà vô địch này là người Mông Cổ, đã thắng Giải Hoàng Đế trong Cuộc Thi Đại Sumo Mùa Thu, của môn võ truyền thống Nhật Bản.

CHUẨN BỊ XE VÀ AN NINH CHO APEC
Hai nhân viên Thái Lan rửa xe để sẽ dùng cho lực lượng an ninh trong hội nghị APEC sắp tới ở Bangkok vào tháng 10. Thủ Tướng Thái Shinawatra hôm chủ nhật kêu gọi dân chúng đừng lo sợ về tin một lãnh tụ khủng bố bị bắt hồi tháng trước mới cung khai về các âm mưu đặt bom ở các khách sạn Bangkok trong khi đại hội.

MỸ LẠI CÃI NHAU: NÊN BỎ THUẾ THÉP"


Cuộc tranh luận về thuế quan thép nhập cảng để bảo vệ kỹ nghệ thép Mỹ lại bùng nổ lại sau khi có bản tường trình cho thấy thuế quan théo gây hại cho toàn bộ kinh tế Mỹ. Vì khi ngăn bớt thép nhập, để cứu các xưởng thép Mỹ khỏi sập tiệm, thì ngành xây cất và xe hơi Mỹ chịu thêm gánh nặng thép lên giá, thế là làm cahm ngành xây dựng và không cạnh tranh nổi với xe hơi ngoại.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN COMPUTEX TAIPEI
Các hãng lớn của Hoa Kỳ như Intel hy vọng thêm nhiều khách hàng trong hội chợ điện toán Computex Taipei hôm 22-9. Hơn 1,000 công ty Đài Loan và ngoại quốc dự hội chợ điện toán thường nein -- lớn thứ ba thế giới -- lần này tập trung hy vọng kiếm thêm khách hàng về nối mạng Internet không cần dây và các thiết bị di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.