Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200300:00:00(Xem: 6525)
NHÀ VÔ ĐỊCH MÔN VÕ SUMO
Nhà vô địch đô vật Asashoryu của môn võ Sumo nhận giải thưởng của thủ tướng từ Shinzo Abe, người được bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Tự do đang cầm quyền trước đó trong ngày, trong buổi lễ ở Tokyo hôm 21-9. Nhà vô địch này là người Mông Cổ, đã thắng Giải Hoàng Đế trong Cuộc Thi Đại Sumo Mùa Thu, của môn võ truyền thống Nhật Bản.

CHUẨN BỊ XE VÀ AN NINH CHO APEC
Hai nhân viên Thái Lan rửa xe để sẽ dùng cho lực lượng an ninh trong hội nghị APEC sắp tới ở Bangkok vào tháng 10. Thủ Tướng Thái Shinawatra hôm chủ nhật kêu gọi dân chúng đừng lo sợ về tin một lãnh tụ khủng bố bị bắt hồi tháng trước mới cung khai về các âm mưu đặt bom ở các khách sạn Bangkok trong khi đại hội.

MỸ LẠI CÃI NHAU: NÊN BỎ THUẾ THÉP"


Cuộc tranh luận về thuế quan thép nhập cảng để bảo vệ kỹ nghệ thép Mỹ lại bùng nổ lại sau khi có bản tường trình cho thấy thuế quan théo gây hại cho toàn bộ kinh tế Mỹ. Vì khi ngăn bớt thép nhập, để cứu các xưởng thép Mỹ khỏi sập tiệm, thì ngành xây cất và xe hơi Mỹ chịu thêm gánh nặng thép lên giá, thế là làm cahm ngành xây dựng và không cạnh tranh nổi với xe hơi ngoại.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN COMPUTEX TAIPEI
Các hãng lớn của Hoa Kỳ như Intel hy vọng thêm nhiều khách hàng trong hội chợ điện toán Computex Taipei hôm 22-9. Hơn 1,000 công ty Đài Loan và ngoại quốc dự hội chợ điện toán thường nein -- lớn thứ ba thế giới -- lần này tập trung hy vọng kiếm thêm khách hàng về nối mạng Internet không cần dây và các thiết bị di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo loan báo cử cựu giám đốc công ty xe hơi Ford là Stephen Biegun làm đại diện đặc biệt tại Bắc Hàn và 2 ông sẽ cùng đi Pyongyang tuần tới với ý định thuyết phục chế độ Kim từ bỏ vũ khí nguyên tử.
GENEVA - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump tuyên bố: cuộc thảo luận với đối tác Nga sẽ giúp tái lập các liên lạc giữa Moscow và Wshington - nhưng, 2 bên chưa thể thỏa thuận 1 Thông cáo Chung.
LONDON/PARIS - British Airways và Air France cùng loan báo: ngưng các chuyến bay tới Iran trong tháng tới vì các lý do kinh doanh.
CAIRO - Trong lên tiếng đầu tiên từ gần 1 năm, thủ lãnh của ISIS hô hào đội viên tiếp tục chiến đấu tiếp theo các thất thế trong thời gian gần đây.
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cho biết: cho dù có biết bao pháo đạn vẫn không thể thay đổi quyết tâm bảo vệ đất nước.
Trong năm 2018, chính phủ Australia đã đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ phải bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia.
SAN FRANCISCO - Tính vào sáng 22-8, Facebook đã xoá trên 650 trương mục có liên lạc với Moscow và Tehran – hàng trăm trương mục có liên lạc với truyền thông nhà nước Iran công khai tung tin tuyên truyền chính trị với dân chúng tại 4 lục địa, gồm Bắc Mỹ.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump xác nhận có nhiều tiến bộ nhưng chưa định công bố thời biểu của kế hoạch hoà bình Trung Đông đuợc trông đợi từ lâu.
WASHINGTON - Giới chức Mexico loan báo: thương luợng các vấn đề song phương với Hoa Kỳ trong tái đàm phán NAFTA sắp xong.
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.