Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200300:00:00(Xem: 6826)
NHÀ VÔ ĐỊCH MÔN VÕ SUMO
Nhà vô địch đô vật Asashoryu của môn võ Sumo nhận giải thưởng của thủ tướng từ Shinzo Abe, người được bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Tự do đang cầm quyền trước đó trong ngày, trong buổi lễ ở Tokyo hôm 21-9. Nhà vô địch này là người Mông Cổ, đã thắng Giải Hoàng Đế trong Cuộc Thi Đại Sumo Mùa Thu, của môn võ truyền thống Nhật Bản.

CHUẨN BỊ XE VÀ AN NINH CHO APEC
Hai nhân viên Thái Lan rửa xe để sẽ dùng cho lực lượng an ninh trong hội nghị APEC sắp tới ở Bangkok vào tháng 10. Thủ Tướng Thái Shinawatra hôm chủ nhật kêu gọi dân chúng đừng lo sợ về tin một lãnh tụ khủng bố bị bắt hồi tháng trước mới cung khai về các âm mưu đặt bom ở các khách sạn Bangkok trong khi đại hội.

MỸ LẠI CÃI NHAU: NÊN BỎ THUẾ THÉP"


Cuộc tranh luận về thuế quan thép nhập cảng để bảo vệ kỹ nghệ thép Mỹ lại bùng nổ lại sau khi có bản tường trình cho thấy thuế quan théo gây hại cho toàn bộ kinh tế Mỹ. Vì khi ngăn bớt thép nhập, để cứu các xưởng thép Mỹ khỏi sập tiệm, thì ngành xây cất và xe hơi Mỹ chịu thêm gánh nặng thép lên giá, thế là làm cahm ngành xây dựng và không cạnh tranh nổi với xe hơi ngoại.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN COMPUTEX TAIPEI
Các hãng lớn của Hoa Kỳ như Intel hy vọng thêm nhiều khách hàng trong hội chợ điện toán Computex Taipei hôm 22-9. Hơn 1,000 công ty Đài Loan và ngoại quốc dự hội chợ điện toán thường nein -- lớn thứ ba thế giới -- lần này tập trung hy vọng kiếm thêm khách hàng về nối mạng Internet không cần dây và các thiết bị di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE, Úc châu --Một cảnh sát Úc bị cáo buộc đã dí cây tuốc-nơ-vít vào cổ một người gốc Việt và dí nòng súng vào miệng người này.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.