Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200300:00:00(Xem: 6871)
NHÀ VÔ ĐỊCH MÔN VÕ SUMO
Nhà vô địch đô vật Asashoryu của môn võ Sumo nhận giải thưởng của thủ tướng từ Shinzo Abe, người được bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Tự do đang cầm quyền trước đó trong ngày, trong buổi lễ ở Tokyo hôm 21-9. Nhà vô địch này là người Mông Cổ, đã thắng Giải Hoàng Đế trong Cuộc Thi Đại Sumo Mùa Thu, của môn võ truyền thống Nhật Bản.

CHUẨN BỊ XE VÀ AN NINH CHO APEC
Hai nhân viên Thái Lan rửa xe để sẽ dùng cho lực lượng an ninh trong hội nghị APEC sắp tới ở Bangkok vào tháng 10. Thủ Tướng Thái Shinawatra hôm chủ nhật kêu gọi dân chúng đừng lo sợ về tin một lãnh tụ khủng bố bị bắt hồi tháng trước mới cung khai về các âm mưu đặt bom ở các khách sạn Bangkok trong khi đại hội.

MỸ LẠI CÃI NHAU: NÊN BỎ THUẾ THÉP"


Cuộc tranh luận về thuế quan thép nhập cảng để bảo vệ kỹ nghệ thép Mỹ lại bùng nổ lại sau khi có bản tường trình cho thấy thuế quan théo gây hại cho toàn bộ kinh tế Mỹ. Vì khi ngăn bớt thép nhập, để cứu các xưởng thép Mỹ khỏi sập tiệm, thì ngành xây cất và xe hơi Mỹ chịu thêm gánh nặng thép lên giá, thế là làm cahm ngành xây dựng và không cạnh tranh nổi với xe hơi ngoại.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN COMPUTEX TAIPEI
Các hãng lớn của Hoa Kỳ như Intel hy vọng thêm nhiều khách hàng trong hội chợ điện toán Computex Taipei hôm 22-9. Hơn 1,000 công ty Đài Loan và ngoại quốc dự hội chợ điện toán thường nein -- lớn thứ ba thế giới -- lần này tập trung hy vọng kiếm thêm khách hàng về nối mạng Internet không cần dây và các thiết bị di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắc Hàn hôm Thứ Năm đưa ra lời hăm dọa mới là sẽ dùng vũ khí nguyên tử xóa sổ Hoa Kỳ, thề sẽ tung ra một “trận tan công không thể tưởng tượng vào một thời điêm không thể hình dung được.”
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.
WASHINGTON - Đàm phán về thương ước Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Hoa Kỳ với Canada và Mexico lâm vào bế tắc khi đại diện của Washington quyết tu chính các cam kết để đưa tới giảm khiếm ngạch mậu dịch với Hoa Kỳ – đại diện thương mại Robert Lighthizer dọa ngưng thương luợng.
STOCKHOLM - Bom nổ phá hủy hoàn toàn cổng trước của đồn cảnh sát tại thành phố Helsingborg vào lúc rạng sáng Thứ Tư – nhà cầm quyền Thụy Điển tin rằng vụ này có liên quan với nỗ lực chống tội ác có tổ chức.
BARCELONA - Biểu tình tại thủ phủ vùng Catalonia hô hào trả tự do 2 thủ lãnh của phong trào ly khai – toà án Madrid xác nhận: 2 chính khách này vận dụng 1 chiến luợc phức tạp để đưa Catalonia tới quy chế độc lập.
BAGHDAD - 1 viên chỉ huy cao cấp của quân đội Iraq báo tin: lực luợng Kurdistan là dân quân Peshnerga (cũng đuợc biết với tên tắt YPG) đã trở lại phòng tuyến cũ tại miền bắc Iraq mà họ trấn giữ từ Tháng 6-2014.
PANAMA CITY - 1 phúc trình mới về “Hồ Sơ Panama” là thông tin phô bày các hoạt động ngầm chuyển tiền ra ngoài nước của viên chức, Tướng lãnh, doanh nhân Phi Châu.
Đại hội kỳ thứ 19 của đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục đã khai mạc – chủ tịch Tập Cận Bình tiến vào hội trường sau 2 lãnh tụ tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào và Giang Trạch Dân. Đại hội đảng CS Trung Cộng đuợc trông đợi lưu nhiệm chủ tịch Tập và chứng kiến 1 số thay đổi tại cơ chế lãnh đạo chóp bu.
Khoảng giữa tháng 10/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật đã công bố chi tiết lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới các kết nối WiFi trên toàn cầu.
Định hướng mới của chính quyền Trump về thỏa ước nguyên tử Vienna, không kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, cùng trong lúc kỹ nghệ ngân hàng cảm thấy quan ngại về chính tình tại Hoa Kỳ và Iran, gây ra tình trạng bất ổn với cuộc thương luợng của Tehran trị giá 36 tỉ MK để mua 1 số phản lực cơ Boeing, Airbus và ATR.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.