Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200300:00:00(Xem: 6911)
NHÀ VÔ ĐỊCH MÔN VÕ SUMO
Nhà vô địch đô vật Asashoryu của môn võ Sumo nhận giải thưởng của thủ tướng từ Shinzo Abe, người được bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Tự do đang cầm quyền trước đó trong ngày, trong buổi lễ ở Tokyo hôm 21-9. Nhà vô địch này là người Mông Cổ, đã thắng Giải Hoàng Đế trong Cuộc Thi Đại Sumo Mùa Thu, của môn võ truyền thống Nhật Bản.

CHUẨN BỊ XE VÀ AN NINH CHO APEC
Hai nhân viên Thái Lan rửa xe để sẽ dùng cho lực lượng an ninh trong hội nghị APEC sắp tới ở Bangkok vào tháng 10. Thủ Tướng Thái Shinawatra hôm chủ nhật kêu gọi dân chúng đừng lo sợ về tin một lãnh tụ khủng bố bị bắt hồi tháng trước mới cung khai về các âm mưu đặt bom ở các khách sạn Bangkok trong khi đại hội.

MỸ LẠI CÃI NHAU: NÊN BỎ THUẾ THÉP"


Cuộc tranh luận về thuế quan thép nhập cảng để bảo vệ kỹ nghệ thép Mỹ lại bùng nổ lại sau khi có bản tường trình cho thấy thuế quan théo gây hại cho toàn bộ kinh tế Mỹ. Vì khi ngăn bớt thép nhập, để cứu các xưởng thép Mỹ khỏi sập tiệm, thì ngành xây cất và xe hơi Mỹ chịu thêm gánh nặng thép lên giá, thế là làm cahm ngành xây dựng và không cạnh tranh nổi với xe hơi ngoại.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN COMPUTEX TAIPEI
Các hãng lớn của Hoa Kỳ như Intel hy vọng thêm nhiều khách hàng trong hội chợ điện toán Computex Taipei hôm 22-9. Hơn 1,000 công ty Đài Loan và ngoại quốc dự hội chợ điện toán thường nein -- lớn thứ ba thế giới -- lần này tập trung hy vọng kiếm thêm khách hàng về nối mạng Internet không cần dây và các thiết bị di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong buổi điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện ngày Thứ Ba 26-9, Tướng Joseph Dunford, tham mưu trưởng liên quân, nói: nên giả định Bắc Hàn đã có khả năng tấn công bằng vũ khí nguyên tử để chuẩn bị kế hoạch ứng phó thích hợp.
Một trận động đất cường độ 7.1 xảy ra tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba làm hàng chục tòa nhà sụp đổ và giết chết ít nhất 139 người đúng vào dịp tưởng niệm động đất năm 1985 tàn phá Thủ Đô Mexico City.
1 phúc trình của “tổ chức lao động quốc tế - ILO” cho hay: hơn 40 triệu người khắp thế giới là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại, là những người bị cưỡng bách lao động hay bị gả bán ngoài ý muốn.
Nguồn tin quân sự Israel cho hay: 1 phi cơ không nguời lái (UAV) do Hizbollah điều khiển bay do thám vùng Golan Heights bị bắn rơi bằng phi đạn Patriot. UAV này xuất phát từ Damascus, bay tới phần thuộc quyền kiểm soát của Israel tại vùng phi quân sự Golan Heights.
Viên chức và giáo sĩ Chính thống giáo Nga làm lễ dựng tượng nhà sáng chế súng trường nổi tiếng AK-47.
Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ triệu hồi ĐS Đức tới trụ sở của Bộ hôm Thứ Hai để nhận sự phản đối, chưa rõ về vấn đề gì - lần trước là hôm cuối tuần ĐS Martin Erdman bị mời. Tính từ năm 2015, ĐS của Đức tại Ankara bị triệu tập 17 lần như thế – căng thẳng giữa Ankara và Berlin chưa có dấu hiệu hạ giảm.
- Kết quả 1 cuộc khảo sát của Phòng thương mại Liên Âu Beijing cho hay: doanh nghiệp phương tây đối đầu vô số rào cản là các quy định về giám sát thị trường tại nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Giới phân tích tin rằng Thủ Tướng Merkel sẽ đuợc bầu làm lãnh đạo hành pháp nhiệm kỳ thứ 4, tuy hậu thuẫn dành cho đảng cầm quyền sút giảm.
Nhiều người cứu nạn đang vội vã kéo các nạn nhân ra khỏi đống gạch vụn của toà nhà bị đổ nát sau trận động đất rung chuyển Thủ Đô Mexico City hôm 19 tháng 9 năm 2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.