Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/09/200300:00:00(Xem: 7120)
NHÀ VÔ ĐỊCH MÔN VÕ SUMO
Nhà vô địch đô vật Asashoryu của môn võ Sumo nhận giải thưởng của thủ tướng từ Shinzo Abe, người được bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Tự do đang cầm quyền trước đó trong ngày, trong buổi lễ ở Tokyo hôm 21-9. Nhà vô địch này là người Mông Cổ, đã thắng Giải Hoàng Đế trong Cuộc Thi Đại Sumo Mùa Thu, của môn võ truyền thống Nhật Bản.

CHUẨN BỊ XE VÀ AN NINH CHO APEC
Hai nhân viên Thái Lan rửa xe để sẽ dùng cho lực lượng an ninh trong hội nghị APEC sắp tới ở Bangkok vào tháng 10. Thủ Tướng Thái Shinawatra hôm chủ nhật kêu gọi dân chúng đừng lo sợ về tin một lãnh tụ khủng bố bị bắt hồi tháng trước mới cung khai về các âm mưu đặt bom ở các khách sạn Bangkok trong khi đại hội.

MỸ LẠI CÃI NHAU: NÊN BỎ THUẾ THÉP"


Cuộc tranh luận về thuế quan thép nhập cảng để bảo vệ kỹ nghệ thép Mỹ lại bùng nổ lại sau khi có bản tường trình cho thấy thuế quan théo gây hại cho toàn bộ kinh tế Mỹ. Vì khi ngăn bớt thép nhập, để cứu các xưởng thép Mỹ khỏi sập tiệm, thì ngành xây cất và xe hơi Mỹ chịu thêm gánh nặng thép lên giá, thế là làm cahm ngành xây dựng và không cạnh tranh nổi với xe hơi ngoại.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN COMPUTEX TAIPEI
Các hãng lớn của Hoa Kỳ như Intel hy vọng thêm nhiều khách hàng trong hội chợ điện toán Computex Taipei hôm 22-9. Hơn 1,000 công ty Đài Loan và ngoại quốc dự hội chợ điện toán thường nein -- lớn thứ ba thế giới -- lần này tập trung hy vọng kiếm thêm khách hàng về nối mạng Internet không cần dây và các thiết bị di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tờ báo giải thích: các thay đổi hiến pháp do chính quyền Erdogan đề nghị, tăng quyền TT và giảm quyền với QH, là hướng tới toàn trị, với chế độ độc tôn 1 cá nhân.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đoàn điều tra của LHQ kết luận: các phe tham chiến tại Syria đều phạm tội ác chiến tranh, và cuộc thương luợng để di tản thường dân sau khi quân nổi dậy mất Aleppo là “di cư cuỡng bách”.
SEOUL - Trong lúc bán đảo Hàn căng thẳng sau vụ phóng thử phi đạn tầm trung của Bắc Hàn, Hoa Kỳ và đồng minh Nam Hàn bắt đầu cuộc tập trận hỗn hợp hàng năm hôm Thứ Tư
PARIS - Sáng kiến mời cựu TT Obama tranh cử TT Pháp tăng xung lực – dân thủ đô Paris chủ động trong việc này muốn thay đổi rộng lớn môi trường chính trị.
BEIJING - Các thẩm quyền giám sát Hoa Lục loan báo: nỗ lực kiểm soát các bất thường trên thị trường trao đổi tiền tệ đã đuợc tăng cường.
Hôm Thứ Ba, các viên chức công tố Australia bắt đầu truy tố nghi can 42 tuổi về tội giúp “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” phát triển phi đạn hành trình tầm xa.
DUBAI - LHQ loan báo: các phe đối chiến tại Yemen tuyển hơn 1500 tân binh là vị thành niên từ Tháng 3-2015, đa số trợ chiến lực luợng Huthi.
RAMALLAH - Bầu cử tại phần lãnh thổ Gaza bị đình hoãn vô thời hạn, theo loan báo của viên chức Palestine – hôm Thứ Ba, Thủ Tướng Rami Hamdallah công bố bầu cử địa phương vào Tháng 5
CAIRO - Các vị giáo phẩm cao cấp của đạo Hồi và đạo Thiên Chuá từ khắp Trung Đông đã đến thủ đô Ai Cập hôm Thứ Ba để dự hội nghị về sống chung hoà bình trong lúc xung đột tôn giáo tiếp diễn trong vùng.
KIEV - Cam kết ngưng bắn mới nhất tại Ukraine không đuợc thực hành trong lúc quan sát viên của “tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu - OSCE” tin rằng bạo động tệ hại hơn sắp diễn ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.