Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200300:00:00(Xem: 5997)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH NGÀY TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Một nhóm biểu tình cầm biểu ngữ viết dòng chữ “Gài bẫy thường dân, tội hình sự cả ngàn năm” và khẩu hiệu “Zhen Yichen, ra khỏi CPPCC ngay” bên ngoài văn phòng Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc tại Beijing hôm 4-6-2003, đúng ngày kỷ niệm quân đội đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ năm 1989. Khoảng 200 người biểu tình chống một ủy viên CPPCC người mà họ nói đã lừa gạt họ tiền mua huyệt mộ để sẵn.

CABLE & WIRELESS BỎ CHẠY KHỎI HOA KỲ
Công ty viễn thông Anh Quốc Cable and Wireless loan báo kế hoạch rút lui khỏi Hoa Kỳ và cắt thêm 1,500 việc làm tại Anh trong khi thông báo đã bị lỗ 10.39 tỉ đô la cho trọn năm, tính tới tháng 3, tức là tăng mức lỗ 40% so với năm trước. Công ty này hoạt động từ 130 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kế hoạch giải kết Afghanistan, đưa về nước 14,000 chiến binh, đang được Bộ quốc phòng phát triển theo chuyển hướng chính sách của TT Trump. Giải kết có thể bắt đầu từ Hè 2019
ROME - Trong diễn văn Vatican’s Curia hàng năm, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới cảm ơn truyền thông phô bày tệ nạn xâm phạm vị thành niên của hàng ngũ tu sĩ, đồng thời khuyến khích nạn nhân mạnh dạn lên tiếng tố cáo.
BEIJING - Trung Cộng kịch liệt bác bỏ các tố giác của Hoa Kỳ và đồng minh về chiến dịch do thám kinh tế, đánh cắp bí mật thương mại và kỹ thuật của các nước trong khi theo đuổi chính sách mậu dịch không công bằng.
STUTTGART - Các phi trường lớn của Đức phát lệnh báo động sau khi 4 tình nghi khủng bố bị phát hiện làm việc khảo sát mục tiêu tại khu vực phi trường Stuttgart. Tin BBC cho biết đối tượng truy nã của cảnh sát là 2 cha con cư dân North Rhines-Westphalia và 2 nghi can đã chụp ảnh tại phi trường.
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
WASHINGTON - Báo Washington đưa tin: Hoa Kỳ và hơn 12 đồng minh được trông đợi lên án Trung Cộng trộm cắp bí mật thương mại kỹ thuật, xâm nhập mạng tin học của các chính quyền.
MEXICO CITY - TT Andres Manuel Obrador loan báo: quân đội Mexico đảm trách việc xây dựng phi trường mới cho thủ đô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.