Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200300:00:00(Xem: 6410)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH NGÀY TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Một nhóm biểu tình cầm biểu ngữ viết dòng chữ “Gài bẫy thường dân, tội hình sự cả ngàn năm” và khẩu hiệu “Zhen Yichen, ra khỏi CPPCC ngay” bên ngoài văn phòng Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc tại Beijing hôm 4-6-2003, đúng ngày kỷ niệm quân đội đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ năm 1989. Khoảng 200 người biểu tình chống một ủy viên CPPCC người mà họ nói đã lừa gạt họ tiền mua huyệt mộ để sẵn.

CABLE & WIRELESS BỎ CHẠY KHỎI HOA KỲ
Công ty viễn thông Anh Quốc Cable and Wireless loan báo kế hoạch rút lui khỏi Hoa Kỳ và cắt thêm 1,500 việc làm tại Anh trong khi thông báo đã bị lỗ 10.39 tỉ đô la cho trọn năm, tính tới tháng 3, tức là tăng mức lỗ 40% so với năm trước. Công ty này hoạt động từ 130 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân chính phủ đã tái chiếm hoàn toàn khu vực Ghouta tại ven đô Syria - cac tay súng cuối cùng của quân nổi dậy đã bị đánh bật ra ngoài.
Hình ảnh video cho thấy 1 nữ sa sĩ mang bầu bị bắn trong khi trình diễn tại 1 lễ hội địa phương ở tỉnh Sindh (Pakistan) 2 ngày trước.
Chủ tịch QH Rahul Gandhi khẳng định: phản đối bạo hành với phụ nữ không là đề tài chính trị nhưng là nan đề của toàn xã hội Ấn Độ – ộng hô hào trung ương hành động.
Viên chức Bộ ngoại giao Nam Hàn cho hay: Washington đòi Seoul chia sẻ chi phí của cuộc phối trí tài sản chiến luợc trong thương luợng mới đây.
Thông tấn chính thức Yonhap báo tin: TT Moon Jae-in hô hào đối lập hậu thuẫn hội đàm thượng đỉnh nam/bắc dự liệu diễn ra vào cuối tháng này.
Hạ Viện Nga định xem xét 1 dự thảo luật ủy quyền cho Điện Kremlin cấm hay hạn chế 1 số hàng hoá nhập cảng từ Bắc Mỹ – để chống lại đợt trừng phạt mới của Washingto
Hiếm khi Trung Cộng ghi hồ sơ là khiếm ngạch mậu dịch trong các trao đổi quốc tế - xuất cảng Tháng 3 giảm là ngoại dự liệu, nhưng thặng dư mậu dịch với Hoa Kỳ.
Các nhà lãnh đạo Nam Mỹ họp trong ngày Thứ Sáu về về tranh chấp thuế suất nhập cảng của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Hoa Kỳ đã gửi tới Syria một lực lượng tấn công không quân và hải quân Mỹ lớn nhất kể từ cuộc chiến Iraq tới nay
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.