Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200300:00:00(Xem: 6849)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH NGÀY TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Một nhóm biểu tình cầm biểu ngữ viết dòng chữ “Gài bẫy thường dân, tội hình sự cả ngàn năm” và khẩu hiệu “Zhen Yichen, ra khỏi CPPCC ngay” bên ngoài văn phòng Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc tại Beijing hôm 4-6-2003, đúng ngày kỷ niệm quân đội đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ năm 1989. Khoảng 200 người biểu tình chống một ủy viên CPPCC người mà họ nói đã lừa gạt họ tiền mua huyệt mộ để sẵn.

CABLE & WIRELESS BỎ CHẠY KHỎI HOA KỲ
Công ty viễn thông Anh Quốc Cable and Wireless loan báo kế hoạch rút lui khỏi Hoa Kỳ và cắt thêm 1,500 việc làm tại Anh trong khi thông báo đã bị lỗ 10.39 tỉ đô la cho trọn năm, tính tới tháng 3, tức là tăng mức lỗ 40% so với năm trước. Công ty này hoạt động từ 130 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong tiếp xúc bên lề hội nghị an ninh vùng họp tại Kazakhstan hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Trung Cộng nói với người đồng cấp từ Iran:
TEHRAN - Nạn nhân thiệt mạng trong trận tấn công khủng bố tại thủ đô Iran được an táng hôm Thứ Sáu, cũng là ngày cầu kinh hàng tuần của người Hồi Giáo
MOSCOW - Chính quyền Nga ghi nhận các tấn công mạng hàng ngày xuất phát từ lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không “la làng” như hoạt động phối hợp của Bạch Ốc và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ,
ASTANA - Trong hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh của “Tổ chức Hợp tác Shanghai – SCO”, lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình và nguyên thủ Nga nhận định:
STOCKHOLM - 3 người đàn ông Thụy Điển tham gia tổ chức cực hữu bị bắt và bị truy tố tội giết người và đe dọa an ninh trật tự với các hoạt động tấn công di dân mới nhập cư tại miền nam và 1 tổ chức thiên tả.
LONDON - Đảng Bảo Thủ không chiếm đa số trong cuộc bầu cử ngày Thứ Năm 8-6, nhưng Thủ Tướng Theresa May không từ chức – bà định thương luợng với đảng Democratic Unionist (DUP)
Nhà nghiên cứu Bear Braumoeller nói, “Chúng tôi thấy rằng các quốc gia mong manh nhất là nơi có các định chế chính trị yếu, tương đối nghèo và dựa vào nông nghiệp.”
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn quyết định hoãn khai triển hoàn toàn phi đạn nghênh cản THAAD, Bắc Hàn bắn 5, 6 phi đạn ra vùng biển phiá đông, đuợc tin là phi đạn địa đối hải.
DOHA - Trong lúc TT Trump và Vua Kuwait muốn đóng vai trò điều giải tranh chấp giữa Qatar với 5 lân bang vùng Vịnh Arap và Ai Cập, đưa tới đoạn giao và đóng biên giới,
ANKARA - Ngoại trưởng Iran mô tả thông điệp phân ưu của TT Trump về trận tấn công khủng bố tại Tehran là “những lời lẽ không lọt tai” và bác bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.