Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/06/200300:00:00(Xem: 5978)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH NGÀY TƯỞNG NIỆM THIÊN AN MÔN
Một nhóm biểu tình cầm biểu ngữ viết dòng chữ “Gài bẫy thường dân, tội hình sự cả ngàn năm” và khẩu hiệu “Zhen Yichen, ra khỏi CPPCC ngay” bên ngoài văn phòng Nghị Hội Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc tại Beijing hôm 4-6-2003, đúng ngày kỷ niệm quân đội đàn áp các cuộc biểu tình đòi dân chủ năm 1989. Khoảng 200 người biểu tình chống một ủy viên CPPCC người mà họ nói đã lừa gạt họ tiền mua huyệt mộ để sẵn.

CABLE & WIRELESS BỎ CHẠY KHỎI HOA KỲ
Công ty viễn thông Anh Quốc Cable and Wireless loan báo kế hoạch rút lui khỏi Hoa Kỳ và cắt thêm 1,500 việc làm tại Anh trong khi thông báo đã bị lỗ 10.39 tỉ đô la cho trọn năm, tính tới tháng 3, tức là tăng mức lỗ 40% so với năm trước. Công ty này hoạt động từ 130 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Cảnh sát Ấn Độ xác nhận đang điều tra vụ 1 nhóm người bôi bẩn chân dung và hũ đựng tro của nhà tranh đấu độc lập Gandhi bị đánh cắp từ đài tưởng nhiệm ở tỉnh bang Madhya Pradesh.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.