Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/07/200300:00:00(Xem: 5823)
SẮP PHÓNG THÁM XA LÊN HỎA TINH
CAPE CANAVERAL - Sau gần 2 tuần dời hoãn, cơ quan NASA hôm thứ hai sẵn sàng phóng đi thám xa khảo sát Hỏa Tinh. Cuộc phóng thám xa có tên Opportunity đã bị dời 6, 7 lần vì thời tiết xấu, vì tế bào điện có khuyết điểm, và cả vì lớp thông hơi không dính với vỏ nhôm của hỏa tiễn. Cơ hội thuận tiện để phóng phi thuyền tới Hỏa Tinh còn từ nay đến ngày 17-7. Cơ hội sắp tới là 4 năm sau. Thám xa Spirit phóng đi trong tháng qua, được dự kiến tới Hỏa Tinh vào Tháng 1-2004 và đổ bộ phía bên kia của mặt Hỏa Tinh - kinh phí của dự án là 800 triệu MK.

XIN TREO GIẢI ĐỂ TÌM THÔNG TIN...


LOS ANGELES - Hệ thống nạn nhân bị tu sĩ lạm dụng tình dục keu gọi 12 vị giám mục ở tiểu bang California trao giải thưởng bằng tiền để thu nhận tin tức về các tu sĩ xâm phạm tình dục. Ông David Lohessy, giám đốc toàn quốc của Survivors Network, nói : giải thưởng có ý nghĩa thể hiện quyết tâm phòng chống xâm phạm tình dục của giáo hội. Đề nghị của Survivors Network, với đầy đủ chi tiết, gửi Hồng Y Roger Mahony, yêu cầu thành lập 1 quỹ tài trợ để thu thông tin dẫn tới cac vụ truy tố tu sĩ sai phạm. Theo ông Clohessy, cần phải mời và thưởng công người cung cấp thông tin - cach làm này sẽ là gương mẫu cho các tiểu bang khac noi theo. Nhưng, ông Tod Tamberg, phát ngôn viên giáo phận Los Angeles nói rằng các quy định về báo cáo của giáo hội đã là đủ, việc tìm nhân chứng và tang chứng bên ngoài là việc của cảnh sát. Phát ngôn viên Biện Lý Cuộc quận hạt Los Angeles nói : chưa được xem đề nghị của Survivors nên không thể bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.