Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/07/200300:00:00(Xem: 5745)
SẮP PHÓNG THÁM XA LÊN HỎA TINH
CAPE CANAVERAL - Sau gần 2 tuần dời hoãn, cơ quan NASA hôm thứ hai sẵn sàng phóng đi thám xa khảo sát Hỏa Tinh. Cuộc phóng thám xa có tên Opportunity đã bị dời 6, 7 lần vì thời tiết xấu, vì tế bào điện có khuyết điểm, và cả vì lớp thông hơi không dính với vỏ nhôm của hỏa tiễn. Cơ hội thuận tiện để phóng phi thuyền tới Hỏa Tinh còn từ nay đến ngày 17-7. Cơ hội sắp tới là 4 năm sau. Thám xa Spirit phóng đi trong tháng qua, được dự kiến tới Hỏa Tinh vào Tháng 1-2004 và đổ bộ phía bên kia của mặt Hỏa Tinh - kinh phí của dự án là 800 triệu MK.

XIN TREO GIẢI ĐỂ TÌM THÔNG TIN...


LOS ANGELES - Hệ thống nạn nhân bị tu sĩ lạm dụng tình dục keu gọi 12 vị giám mục ở tiểu bang California trao giải thưởng bằng tiền để thu nhận tin tức về các tu sĩ xâm phạm tình dục. Ông David Lohessy, giám đốc toàn quốc của Survivors Network, nói : giải thưởng có ý nghĩa thể hiện quyết tâm phòng chống xâm phạm tình dục của giáo hội. Đề nghị của Survivors Network, với đầy đủ chi tiết, gửi Hồng Y Roger Mahony, yêu cầu thành lập 1 quỹ tài trợ để thu thông tin dẫn tới cac vụ truy tố tu sĩ sai phạm. Theo ông Clohessy, cần phải mời và thưởng công người cung cấp thông tin - cach làm này sẽ là gương mẫu cho các tiểu bang khac noi theo. Nhưng, ông Tod Tamberg, phát ngôn viên giáo phận Los Angeles nói rằng các quy định về báo cáo của giáo hội đã là đủ, việc tìm nhân chứng và tang chứng bên ngoài là việc của cảnh sát. Phát ngôn viên Biện Lý Cuộc quận hạt Los Angeles nói : chưa được xem đề nghị của Survivors nên không thể bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.