Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200300:00:00(Xem: 7610)
TẤM TRANH DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Một bé gái Phi Luật Tân cúi sát nhìn các chi tiết trên tấm tranh của bé trên một tấm tranh tập thể dài 1 kilômét trong chiến dịch phản chiến "Trẻ Em Vì Hòa Bình" dọc theo Vịnh Manila hôm chủ nhật 6-7-2003. Ban tổ chức đang trình tấm tranh dài 1 kilômét lên Guiness Book of World Record để xin ghi là có kỷ lục "Tấm Canvas Vẽ Tranh Dài Nhất.

BẤM NÚT ÐẶT MUA Ở TIỆM MCDONALD'S
Khách hàng tại một tiệm McDonald's nơi đang thử hệ thống tự đặt mua. Công ty McDonald's đang lập các đầu máy điện toán để khách hàng tự bấm nút gọi mua, với hy vọng kỹ thuật này sẽ thành tiêu chuẩn tương lai. Khách hàng chỉ bấm nút vào màn hình điện tóán, và rồi món ăn sẽ được làm và đưa ra.

BA TÂY: ÐÌNH CÔNG, NGƯNG ÐÌNH CÔNG
Các nhân viên Ngân Hàng Trung Ương Ba Tây đã bỏ phiếu để ngưng cuộc đình công 24 giờ tại bản doanh nhà băng ở brasilia hôm 9-7. Cuộc đình công, với các nhân viên phản kháng các cải tổ đề ra về hệ thống an sinh xã hội, là đình công đầu tiên chống lại chính phủ của Tổng Thống Lula da Silva từ khi ông nhậm chức tháng giêng. Công nhân đã nguyện là sẽ làm tê liệt Ngân Hàng Trung Ương và Bộ tài Chánh, nhưng 1 công đoàn lớn đã rút lui, và hầu hết nhân viên đã đi làm bình thường chỉ trừ một số nhỏ nhân viên vẫn hò hét biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong buổi họp báo thường lệ hôm Thứ Năm, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga tuyên bố: có bằng chứng về 1 số chính quyền phương tây can thiệp phá hoại nội bộ Nga trước cuộc bầu cử TT.
Trong lúc Nga và Hoa Kỳ đổ lỗi lẫn nhau về xung đột đẫm máu tiếp diễn tại Syria, đặc sứ LHQ De Mistura báo động:
Chứng khoán tại thị trường chính của Nam Phi tăng gần 4% tiếp theo tin giới đầu tư hoan nghênh quyết định từ chức của TT Zuma sau 9 năm cầm quyền với vô số tai tiếng tham nhũng.
TT Maduro, lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa, hạ lệnh mở lại toà lãnh sự Venezuela tại Miami (Florida) trước cuộc bầu cử TT ngày 22-4, trái chủ trương của người tiền nhiệm.
Chính quyền Syria cả quyết không có vũ khí hoá học và khẳng định “Sử dụng vũ khí hoá học là vô nhân đạo, không thể chấp nhận, trong mọi trường hợp”
1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Thiệt hại đối với não bộ của việc uống rượu nhiều hơn sử dụng cần sa, theo nghiên cứu mới cho thấy.
Lực lượng Taleban đã công bố thư ngỏ yêu cầu dân chúng Hoa Kỳ thúc giục chính phủ tiến tới hoà đàm
2 tổ chức từ thiện có liên quan với cấp chỉ huy của ISIS bị chính quyền Pakistan hoạt động, theo tin Reuters – Hafiz Saeed là 1 thủ lãnh Hồi Giáo cực đoan mà LHQ đưa tên vào danh sách khủng bố.
Palestine không còn tin tưởng vào vai trò điều giải hoà bình của Washington đã là thực tế không bí mật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.