Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200200:00:00(Xem: 6000)
INDIAN AIRLINES MUA 43 PHI CƠ AIRBUS
Hãng sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus nói là hãng đã thương lượng xong với Indian Airlines để bán 43 phi cơ bất kể áp lực từ chính phủ Mỹ đã vận động cho hãng này mua phi cơ của Boeing. Tổng trị giá hơn 2 tỉ đô la. Các nguồn tin chính thức nói là Mỹ đang xin chính phủ Ấn Độ đảo ngược quyết định của Hội Đồng Quản Trị Indian Airlines để quay sang chọn mua phi cơ Boeing. Trưởng phòng thông tin Airbus là David Velupillai đã gửi thư loan báo việc Indian Airlines chịu mua phi cơ Airbus sau cuộc đánh giá kỹ càng, trong cuộc cạnh tranh công khai và gay go.

ÔNG GIÀ NÔ EN VẪN PHẢI PHÁT THƯ
Anh bưu tín viên Hoa Kỳ Henry Hooks, trang phục như Ông Già Nô En khi ông đi phân phối thư hỏa tốc Express Mail và các gói quà dễ hư hỏng trong Ngày Giáng Sinh tại Washington DC hôm thứ tư 25-12-2002. Hooks làm bưu tín viên cho Bưu Điện Mỹ từ 36 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
Tiệm ăn Mỹ KFC là một trong những hệ thống bán thức ăn nhanh yêu thích của người Trung Quốc. Trong năm 2017, KFC đã có doanh thu 5 tỉ đô la tại Trung Quốc.
Trước sự gia tăng không ngừng của internet và những thứ được điện tử hóa, trang mạng Business Insider đã thực hiện một phỏng đoán được phổ biến với tên là IoT Forecast Book 2018 – IoT là viết tắc của Internet of Things -- mà trong đó tiên liệu trong vòng 5 năm tới sự chuyển biến đối với các khách hàng, các công ty và các chính phủ như sau:
MANILA - Nguy cơ đụng độ tại Biển Đông là đáng quan ngại hơn chiến tranh mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, theo suy nghĩ của giới chủ doanh nghiệp Philippines.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng 1 số nước vận động để LHQ điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
CANBERRA - Hệ thống máy cảm ứng sẽ được khai triển tại các “điểm nóng về phi cơ không người lái UAV” để nhận diện vật bay và người điều khiển.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: bầu cử sẽ được tổ chức trước thời hạn, vào Tháng 4-2019.
KABUL - Các tay súng kích hỏa xe chất nổ bên ngoài trụ sở Bộ công chánh và xông vào xả súng tấn công khu công sở gồm cả Bộ lao động, thương binh xã hội giữa thủ đô Afghanistan. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay: khu vực bị phong tỏa và đọ súng tiếp tục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.