Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200200:00:00(Xem: 6564)
INDIAN AIRLINES MUA 43 PHI CƠ AIRBUS
Hãng sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus nói là hãng đã thương lượng xong với Indian Airlines để bán 43 phi cơ bất kể áp lực từ chính phủ Mỹ đã vận động cho hãng này mua phi cơ của Boeing. Tổng trị giá hơn 2 tỉ đô la. Các nguồn tin chính thức nói là Mỹ đang xin chính phủ Ấn Độ đảo ngược quyết định của Hội Đồng Quản Trị Indian Airlines để quay sang chọn mua phi cơ Boeing. Trưởng phòng thông tin Airbus là David Velupillai đã gửi thư loan báo việc Indian Airlines chịu mua phi cơ Airbus sau cuộc đánh giá kỹ càng, trong cuộc cạnh tranh công khai và gay go.

ÔNG GIÀ NÔ EN VẪN PHẢI PHÁT THƯ
Anh bưu tín viên Hoa Kỳ Henry Hooks, trang phục như Ông Già Nô En khi ông đi phân phối thư hỏa tốc Express Mail và các gói quà dễ hư hỏng trong Ngày Giáng Sinh tại Washington DC hôm thứ tư 25-12-2002. Hooks làm bưu tín viên cho Bưu Điện Mỹ từ 36 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia tiếp chủ tịch Mahmoud Abbas hôm Thứ Tư và tái xác nhận chủ trương ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Palestine, theo tường thuật của thông tấn chính thức SPA.
JERUSALEM - Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, là vị giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất tại Jerusalem, lên án quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các sinh hoạt mừng lễ Giáng sinh tại khu vực thánh địa – hàng trăm đoàn lữ hành bãi bỏ chuyến đi Jerusalem.
HEBRON - Biểu tình phản đối tuyên bố ngày 6-12 về Jerusalem của TT Trump tiếp tục tại các phần lãnh thổ của Palestine – hàng trăm người xuống đường tại Hebron, đụng độ với binh lính Israel.
SANAA - Chiến đấu cơ của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu không tập phòng tuyến của lực luợng Houthi gần thủ đô Yemen hôm Thứ Tư – hôm trước Houthi phóng phi đạn qua biên giới, nhắm thủ đô Riyadh và bị cản phá.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar loan báo: không hợp tác với báo cáo viên đặc biệt của LHQ.
SEOUL - Để góp phần giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Moon Jae-in đề nghị Hoa Kỳ hoãn tập trận chung hàng năm - Bắc Hàn phóng phi đạn mạnh nhất, bay cao và lâu nhất hôm 29-11.
SEOUL - Báo Asahi xuất bản tại thủ đô Nhật đưa tin: Bắc Hàn đang thử chế tạo đầu nổ đặt vào phi đạn liên lục địa để rải xuống mục tiêu bào tử anthrax, là tác nhân gây bệnh than.
BEIJING - Hội nghị chính sách kinh tế của nhà cầm quyền Hoa Lục vừa kết thúc – hội nghị họp kín 3 ngày hưá hẹn giảm ô nhiễm, mở rộng thị trường, tăng nhập cảng.
PARIS -- Có bao nhiêu phóng viên bị giết trong năm 2017 trong khi làm nhiệm vụ nhà báo? Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF nói rằng có 65 nhà báo bị giết trong năm 2017, và như thế năm này chết chóc cho nghề báo nhiều nhất trong hơn một thập niên.
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo báo cáo mới nhất của Reuters, một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency tại Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Quyết định rất bất ngờ và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, được công bố sau khi sàn giao dịch đã 2 lần bị hacker tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.