Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/12/200200:00:00(Xem: 7776)
INDIAN AIRLINES MUA 43 PHI CƠ AIRBUS
Hãng sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus nói là hãng đã thương lượng xong với Indian Airlines để bán 43 phi cơ bất kể áp lực từ chính phủ Mỹ đã vận động cho hãng này mua phi cơ của Boeing. Tổng trị giá hơn 2 tỉ đô la. Các nguồn tin chính thức nói là Mỹ đang xin chính phủ Ấn Độ đảo ngược quyết định của Hội Đồng Quản Trị Indian Airlines để quay sang chọn mua phi cơ Boeing. Trưởng phòng thông tin Airbus là David Velupillai đã gửi thư loan báo việc Indian Airlines chịu mua phi cơ Airbus sau cuộc đánh giá kỹ càng, trong cuộc cạnh tranh công khai và gay go.

ÔNG GIÀ NÔ EN VẪN PHẢI PHÁT THƯ
Anh bưu tín viên Hoa Kỳ Henry Hooks, trang phục như Ông Già Nô En khi ông đi phân phối thư hỏa tốc Express Mail và các gói quà dễ hư hỏng trong Ngày Giáng Sinh tại Washington DC hôm thứ tư 25-12-2002. Hooks làm bưu tín viên cho Bưu Điện Mỹ từ 36 năm nay.

NEW DEHLI - 5 bị cáo cưỡng hiếp nữ du khách Denmark bị 1 toà án tại thủ đô Ấn Độ tuyên án tù chung thân.
BRUSSELS - Cảnh sát điều tra trận tấn công phi trường và xe điện của thủ đô Belgium loan báo hôm Thứ Sáu: vừa bắt đuợc 1 người đàn ông dính líu với tội ác khủng bố.
Tại thành phố Marseille, 2 công dân Anh bị bắt trong 1 vụ xô đẩy. Gần giữa đêm Thứ Năm, hỗn loạn phát sinh trước 1 hộp đêm khiến cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông.
BRUSSELS - Hơn 50% trong số 22 triệu người thất nghiệp tại Liên Âu không có việc làm từ hơn 1 năm – người lớn tuổi hay chuyên môn thấp bị ảnh hưởng mạnh nhất.
BEIJING - Ban tuyên truyền bị chính quyền trung ương khiển trách thiếu hiệu quả trong việc định hình dân ý trong lúc giới lãnh đạo Beijing tăng cường quyền kiểm soát truyền thông,
Bộ quốc phòng Trung Quốc khẳng định chủ quyền với đảo Điếu Ngư mà người Nhật gọi là Senkaku, nghĩa là tàu chiến Trung Quốc có quyền lui tới lãnh hải của đảo.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp đưa tin: quân nổi dậy Syria đã tái lập đường tiếp tế sinh tử bị ISIS cắt đứt khi chiếm lại 2 làng bị đối phương kiểm soát – nhìn chung, ISIS đang chịu áp lực mạnh tại cả Syria và Iraq.
BAGHDAD - 2 quyết tử của ISIS đánh bom thí mạng tại thủ đô Iraq gây thiệt mạng ít nhất 31 người trong lúc các lực lượng bản xứ hợp sức tiến đánh cứ điểm ISIS tại Fallujah, cách Baghdad chỉ 50 kilomét.
TRIPOLI - Các lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết Libya được quốc tế hậu thuẫn đang tiến đến vùng ven phiá đông và phiá nam của thương cảng Sirte, căn cứ địa của "nhà nước Hồi Giáo - ISIS".
JERUSALEM - Nhà cầm quyền Israel vừa thu hồi tất cả giấy phép nhập cảnh Israel của người Palestine trong Tháng Chay Ramadan của tín đồ Hồi Giáo chỉ 1 tuần sau khi các hạn chế đuợc bãi bỏ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.