Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/200300:00:00(Xem: 7482)
TỦ SẮT SỨ QUÁN IRAQ: MẤT 3 TRIỆU
MOSCOW - Thông tấn Interfax hôm thứ ba dẫn tin cảnh sát Nga cho biết nhân viên sứ quán Iraq cấp báo luc 6 giờ sáng 1 vụ cướp có vũ khí, tủ sắt của phái bộ Iraq mất 3 triệu MK. Một viên chức sứ quán Iraq trả lời điện thoại của phái viên Rueters nói số tiền quỹ bị mất ít nhất 3 triệu MK. Cơ sở ngoại giao này không hoạt động với đầy đủ chức năng của 1 tòa đại sứ - viên cựu đại sứ của chế độ Saddam đã đi khỏi nước Nga 1 tháng qua, không ai thay thế . Các viên chức cao cấp cũng đã bỏ đi.

IRAQ: LIÊN TỤC GÀI BOM PHÁ ỐNG DẦU
Lính Anh Quốc tới thì đã trễ, nơi một cột khói đen ngòm bốc lên từ một ốc dầu hôm 29-7-2003, vài cây số phía đông nam Basra, nơi mà lính của Saddam trước đây và trong thời chiến đã xả dầu đầy các đường chiến hào đào quanh Basra. “Lửa cháy lớn thế này không phải tự nhiên, tôi nghĩ có ai nổ bom phá nó,” theo lời Nasser Shakr, giám đóác phòng cứu hỏa của công ty dầu Southern Oil Co. của Iraq.

MONTREAL: BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG CHỐNG WTO
Cảnh sát Canada đứng gác trong khi người biểu tình diễn hành về hướng hội nghị WTO tại Montreal hôm 29-7-2003. Tổng cộng 238 người bị bắt trong cuộc biểu tình nơi đây hôm 28-7, trong đó người biểu tình đập phá cửa kính các tiệm và xe cộ trên phố. Bộ Trưởng 25 quốc gia đã họp tại 1 khách sạn nơi phố chính Montreal để bàn về bao cấp nông nghiệp và thuốc tây có tác quyền giúp các nước nghèo.

CỬA TIỆM BABIES ‘R’ US GIÀNH THỊ TRƯỜNG EM BÉ
Với 188 cửa tiệm toàn quốc, Babies ‘R’ Us chỉ có vài đối thủ. Hệ thống tiệm này cung cấp đủ thứ cho em bé.

ỨNG VIÊN GEPHARDT THÊM 1 CÔNG ĐOÀN ỦNG HỘ
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Dick Gephardt, nói chuyện với báo chí sau khi kiếm được ủng hộ từ công đoàn lao động thứ 7 của ông, tại New York hôm 29-7-2003. Hội Đồng quản trị của công đoàn sân khấu nghệ thuật International Alliance of Theatrical Stage Employees, với 104,000 đoàn viên tại Hoa Kỳ và Canada, đã đồng loạt ủng hộ vị dân biểu Missouri này ra tranh ghế Tổng Thống.

12 BỆNH NHÂN TQ CUỐI CÙNG HẾT HẲN BỆNH SARS
Bộ Y Tế Trung Quốc vui mừng loan báo rằng 12 bệnh nhân SARS cuối cùng của nước này đã không còn triệu chứng nào của chứng bệnh hô hấp từng giết hàng trăm người và gây kinh hoảng thế giới.

NHẬT: SẼ TĂNG THUẾ QUAN THỊT BÒ NHẬP CẢNG
Chính phủ Nhật loan báo là Nhật dự tính tăng thuế quan đối với thịt bò đông lạnh nhập cảng tới 50%, từ mức 38.5% hiệu lực từ ngày 1-8, sau khi hàng nhập đột nhiên đổ xô vào nhờ hết nỗi lo bệnh bò điên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.