Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200300:00:00(Xem: 7230)
MẤT TRỘM 7,680 CUỐN HARRY POTTER 5
Hàng ngàn ấn bản cuốn sách Harry Potter mới in đã bị trộm từ 1 nhà kho Anh Quốc hồi cuối tuần qua, theo lời cảnh sát. Có tới 7,680 cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix”, cuốn thứ 5 trong bộ trường thiên của nhà văn JK Rowling về cậu bé phù thủy, bị trộm lúc nửa đêm ở Merseyside, Anh Quốc đêm 15-6-2003.

MẬP SINH BỆNH, SINH TỐN TIỀN
Các công ty trong nhóm Fortune 500 -- từ Ford Motor cho tới General Mills Inc. -- nói hôm 17-6 rằng họ sẽ hợp tác chống bệnh mập phì ở Mỹ đang làm các hãng lỗ lã. Bệnh mập phì làm mất 12 tỉ đô la từ ngân sách các công ty mỗi năm vì chi phí chăm sóc y tế, theo ước tính của Washington Business on Health.

CÔNG ĐOÀN CẠO ĐẦU, ĐÌNH CÔNG, CHỐNG SÁP NHẬP


Các đoàn viên công đoàn Ngân Hàng Chohung cạo đầu trong nghi lễ bày tỏ “Đoàn Kết Bền Chặt” tại bản doanh ngân hàng ở Seoul hôm 17-6. Công đoàn đang chống kế hoạch sáp nhập vào Ngân Hàng Shin Han dự kiến từ ngày 25-6. Hơn 400 đoàn viên biểu tình. Băng vải trên đầu viết “Đình Công.”

12 NGƯỜI BỊ TÙ OAN, CHỊU 4 NĂM MỚI ĐƯỢC THẢ
Có 12 người -- trong đó 11 người da đen -- bị tù về các tội ma túy ở Texas chỉ vì lời khai của 1 cảnh sát da trắng, vừa được trả tự do sau 4 năm bị giam oan uổng.

MÁY ĐIỆN TOÁN CŨ NHẬP CẢNG TRÀN NGẬP ẤN ĐỘ
Các máy điện toán cũ chất đầy nhiều nhà kho New Delhi, Ấn Độ. Toxics Link, bản doanh ở New Delhi, tường trình rằng hầu hết rác thải điện tử đã nhập cảng vào Ấn Độ và mặc dù chính phủ Ấn đã cấm nhập cảng máy điện toán cũ, các máy này vẫn vào với diện “quà tặng” hay “đồ từ thiện” và không cơ quan nào kiểm soát.

Trong vòng Achtelfinale, giữa Anh và Đức "từng có ân oán trên sân cỏ từ 1954 cho đến nay trong các giải vô địch thế giới và EU bắt buộc phải có một đội bị loại, chuyện không thể nào tránh được. Cuối cùng, Anh hạ Đức với tỉ số 2:0 (1:0 với Sterling vào phút 75 và 2:0 với Kane vào phút 86) và vào vòng tứ kết (Viertelfinale). Qua sự "đi về nước" của đội tuyển Đức, thời đại của Joachim Loew sau 15 năm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã kết thúc.
Nhiều hỏa tiễn đã rớt xuống một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại miền đông Syria, khiến cho quân đội Hoa Kỳ trở lại oanh kích hôm Thứ Hai, 28 tháng 6 năm 2021, một ngày sau khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích các dân quân do Iran hậu thuẫn, theo phát ngôn viên của chiến dịch quân sự được Mỹ lãnh đạo tại Syria cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Joe Biden đã chỉ thị cho quân đội thực hiện các vụ không kích chính xác vào các cơ sở được sử dụng bởi các nhóm dân quân do Iran hỗ trợ tại khu vực biên giới Iraq-Syria vào chiều tối Chủ Nhật, 27 tháng 6 năm 2021, theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Ba người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao vào tối thứ Sáu ở Würzburg. Tổng trưởng Nội vụ Bayern (Bavaria) Joachim Herrmann (CSU) cho biết còn có "5 người khác bị thương nặng và nghiêm trọng hơn và bị thương ". Trong trường hợp của những người bị thương nặng, vẫn chưa thể chắc chắn liệu mọi người có sống sót hay không.
Trận đấu của 24 đội tuyển túc cầu quốc gia đã giảm xuống còn 16, và những đội còn lại đang nuôi dưỡng giấc mơ giành được chức vô địch Giải Túc Cầu Châu Âu 2021 vào ngày 11 tháng 7 tới đây tại Sân Vận Động Wembley tại Thủ Đô London, Anh Quốc, theo bản tin của Sporting News tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021.
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.