Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200300:00:00(Xem: 6432)
MẤT TRỘM 7,680 CUỐN HARRY POTTER 5
Hàng ngàn ấn bản cuốn sách Harry Potter mới in đã bị trộm từ 1 nhà kho Anh Quốc hồi cuối tuần qua, theo lời cảnh sát. Có tới 7,680 cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix”, cuốn thứ 5 trong bộ trường thiên của nhà văn JK Rowling về cậu bé phù thủy, bị trộm lúc nửa đêm ở Merseyside, Anh Quốc đêm 15-6-2003.

MẬP SINH BỆNH, SINH TỐN TIỀN
Các công ty trong nhóm Fortune 500 -- từ Ford Motor cho tới General Mills Inc. -- nói hôm 17-6 rằng họ sẽ hợp tác chống bệnh mập phì ở Mỹ đang làm các hãng lỗ lã. Bệnh mập phì làm mất 12 tỉ đô la từ ngân sách các công ty mỗi năm vì chi phí chăm sóc y tế, theo ước tính của Washington Business on Health.

CÔNG ĐOÀN CẠO ĐẦU, ĐÌNH CÔNG, CHỐNG SÁP NHẬP


Các đoàn viên công đoàn Ngân Hàng Chohung cạo đầu trong nghi lễ bày tỏ “Đoàn Kết Bền Chặt” tại bản doanh ngân hàng ở Seoul hôm 17-6. Công đoàn đang chống kế hoạch sáp nhập vào Ngân Hàng Shin Han dự kiến từ ngày 25-6. Hơn 400 đoàn viên biểu tình. Băng vải trên đầu viết “Đình Công.”

12 NGƯỜI BỊ TÙ OAN, CHỊU 4 NĂM MỚI ĐƯỢC THẢ
Có 12 người -- trong đó 11 người da đen -- bị tù về các tội ma túy ở Texas chỉ vì lời khai của 1 cảnh sát da trắng, vừa được trả tự do sau 4 năm bị giam oan uổng.

MÁY ĐIỆN TOÁN CŨ NHẬP CẢNG TRÀN NGẬP ẤN ĐỘ
Các máy điện toán cũ chất đầy nhiều nhà kho New Delhi, Ấn Độ. Toxics Link, bản doanh ở New Delhi, tường trình rằng hầu hết rác thải điện tử đã nhập cảng vào Ấn Độ và mặc dù chính phủ Ấn đã cấm nhập cảng máy điện toán cũ, các máy này vẫn vào với diện “quà tặng” hay “đồ từ thiện” và không cơ quan nào kiểm soát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - 416 người cấp tiền cho tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” đã bị thẩm quyền công tố Pháp nhận diện trong lúc các bộ trưởng thảo luận phương cách cắt đứt các nguồn tài trợ của phong trào cực đoan.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg xác nhận: lực lượng NATO có thể tiếp sức bảo vệ an ninh bầu cử tại Afghanistan 3 năm sau ngày chấm dứt vai trò tác chiến trong vùng.
TEHRAN - Giáo sư dạy môn điện toán Abbas Edalat, là công dân Anh gốc Iran thường can dự các hoạt động bảo vệ hoà bình, đã bị vệ binh cách mạng Iran bắt giữ về tội gọi là “tham gia 1 hệ thống xâm nhập” có liên lạc với vương quốc UK.
BERLIN - Hội chợ hàng không ILA Berlin năm thứ 109, là sự kiện lâu đời nhất kỳ này đuợc tổ chức từ ngày Thứ Tư đến chủ nhật 29-4, trưng bày nhiều sáng chế mới và mở hội thảo cho công chúng tham gia.
BERLIN - Đoàn nghiên cứu của hãng chuyên chế tạo phụ tùng xe hơi Bosch tại Đức loan báo đã phát triển kỹ thuật sử dụng dầu diesel toàn phần và sạch, sẽ chấm dứt tranh luận về động cơ bẩn dùng dầu diesel - khách hàng có thể mua hệ thống này trong tương lai gần.
JERUSALEM - Lên tiếng với trang mạng thời sự Elap của 1 doanh nhân Saudi Arabia thường phỏng vấn viên chức Israel, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman tuyên bố: Israel sẵn sàng tấn công bất cứ ý đồ nào để Iran thiết lập “chân đứng quân sự” tại Syria - ông Lieberman cũng xác quyết “Nếu Tel Aviv bị tấn công, chúng tôi không kích Iran để trả đũa”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ đang vận động thành viên NATO giàu nhất là Đức tăng phần đóng góp quỹ hoạt động của NATO.
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này, Thủ Tướng Đức đến gặp TT Trump với nỗ lực vận động tránh chiến tranh mậu dịch 2 bên Đại Tây Dương, và cứu vãn thỏa ước nguyên tử Vienna.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mã hóa hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan.
BUCHAREST - Thủ Tướng Romania thăm Israel 2 ngày trong lúc chính giới trong nước tranh luận sôi nổi về khả năng di chuyển sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, nơi có thể là thủ đô tương lai của tân quốc gia Palestine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.