Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200300:00:00(Xem: 6672)
MẤT TRỘM 7,680 CUỐN HARRY POTTER 5
Hàng ngàn ấn bản cuốn sách Harry Potter mới in đã bị trộm từ 1 nhà kho Anh Quốc hồi cuối tuần qua, theo lời cảnh sát. Có tới 7,680 cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix”, cuốn thứ 5 trong bộ trường thiên của nhà văn JK Rowling về cậu bé phù thủy, bị trộm lúc nửa đêm ở Merseyside, Anh Quốc đêm 15-6-2003.

MẬP SINH BỆNH, SINH TỐN TIỀN
Các công ty trong nhóm Fortune 500 -- từ Ford Motor cho tới General Mills Inc. -- nói hôm 17-6 rằng họ sẽ hợp tác chống bệnh mập phì ở Mỹ đang làm các hãng lỗ lã. Bệnh mập phì làm mất 12 tỉ đô la từ ngân sách các công ty mỗi năm vì chi phí chăm sóc y tế, theo ước tính của Washington Business on Health.

CÔNG ĐOÀN CẠO ĐẦU, ĐÌNH CÔNG, CHỐNG SÁP NHẬP


Các đoàn viên công đoàn Ngân Hàng Chohung cạo đầu trong nghi lễ bày tỏ “Đoàn Kết Bền Chặt” tại bản doanh ngân hàng ở Seoul hôm 17-6. Công đoàn đang chống kế hoạch sáp nhập vào Ngân Hàng Shin Han dự kiến từ ngày 25-6. Hơn 400 đoàn viên biểu tình. Băng vải trên đầu viết “Đình Công.”

12 NGƯỜI BỊ TÙ OAN, CHỊU 4 NĂM MỚI ĐƯỢC THẢ
Có 12 người -- trong đó 11 người da đen -- bị tù về các tội ma túy ở Texas chỉ vì lời khai của 1 cảnh sát da trắng, vừa được trả tự do sau 4 năm bị giam oan uổng.

MÁY ĐIỆN TOÁN CŨ NHẬP CẢNG TRÀN NGẬP ẤN ĐỘ
Các máy điện toán cũ chất đầy nhiều nhà kho New Delhi, Ấn Độ. Toxics Link, bản doanh ở New Delhi, tường trình rằng hầu hết rác thải điện tử đã nhập cảng vào Ấn Độ và mặc dù chính phủ Ấn đã cấm nhập cảng máy điện toán cũ, các máy này vẫn vào với diện “quà tặng” hay “đồ từ thiện” và không cơ quan nào kiểm soát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Để được tự do, các hoàng thân bị tố tham nhũng tại vương quốc Saudi Arabia phải “nhả” tài sản được tin là bất minh vì nhu cầu giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nguồn thu xuất cảng dầu giảm vì giá dầu tuột thấp từ vài năm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng của nội các Trump hô hào các nhà lãnh đạo Châu Phi làm mạnh hơn nữa để ép Bắc Hàn ngưng các chương trình phi đạn và vũ khí nguyên tử, bằng cách hạ thấp cấp bậc bang giao và đuổi công nhân Bắc Hàn về nước.
MOSCOW - Trong 1 diễn biến lịch sử, TT Nga chủ trì hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ-Iran họp ngày 22-11 để cùng tìm giải Pháp về Syria và tình hình Trung Đông nói chung.
PARIS - Thủ Tướng Lebanon tuyên bố từ chức hôm 4-11 chuẩn bị rời Saudi Arabia để sang Pháp hôm Thứ Sáu.
SEOUL - Vết thương do ký sinh trùng gậy ra với người lính Bắc Hàn 21 tuổi vượt tuyến bị bắn và được chữa thương tại bệnh viện Nam Hàn cho thấy rõ tình trạng dinh dưỡng và vệ sinh thấp kém của anh ta.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: đề nghị đnh chỉ các tập trận Hàn-Mỹ vẫn là cách hiệu quả nhất để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn sau khi TT Trump tuyên bố ông và chủ tịch Tập Cận Bình đã bác bỏ thương luợng “ngưng để ngưng”.
BEIJING - Khi 5 viên chức (gồm 1 người Hoa, 1 người Anh) của công ty dược GlaxoSmithKline bản doanh Hoa Lục bị quy tội hối lộ bác sĩ để mở rộng tiêu thụ sản phẩm, Beijing mô tả vụ việc là kiểu mẫu của bảo vệ sự nghiêm cẩn của luật Pháp.
BEIJING - Kỹ nghệ không gian Trung Cộng đang tiến trên lộ trình chế tạo phi thuyền chạy bằng năng luợng nguyên tử.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga phát khuyến cáo hôm Thứ Sáu nhắc nhở công dân đang sinh sống hay du ngoạn châu Âu và Hoa Kỳ cảnh giác đề phòng khủng bố trong thời gian lễ cuối năm.
ST GEORGE - Tàu ngầm ARA San Juan không liên lạc với hậu cứ từ hơn 2 ngày – con tàu có đủ tiếp liệu để hoạt động độc lập 5, 6 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.