Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200300:00:00(Xem: 7112)
MẤT TRỘM 7,680 CUỐN HARRY POTTER 5
Hàng ngàn ấn bản cuốn sách Harry Potter mới in đã bị trộm từ 1 nhà kho Anh Quốc hồi cuối tuần qua, theo lời cảnh sát. Có tới 7,680 cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix”, cuốn thứ 5 trong bộ trường thiên của nhà văn JK Rowling về cậu bé phù thủy, bị trộm lúc nửa đêm ở Merseyside, Anh Quốc đêm 15-6-2003.

MẬP SINH BỆNH, SINH TỐN TIỀN
Các công ty trong nhóm Fortune 500 -- từ Ford Motor cho tới General Mills Inc. -- nói hôm 17-6 rằng họ sẽ hợp tác chống bệnh mập phì ở Mỹ đang làm các hãng lỗ lã. Bệnh mập phì làm mất 12 tỉ đô la từ ngân sách các công ty mỗi năm vì chi phí chăm sóc y tế, theo ước tính của Washington Business on Health.

CÔNG ĐOÀN CẠO ĐẦU, ĐÌNH CÔNG, CHỐNG SÁP NHẬP


Các đoàn viên công đoàn Ngân Hàng Chohung cạo đầu trong nghi lễ bày tỏ “Đoàn Kết Bền Chặt” tại bản doanh ngân hàng ở Seoul hôm 17-6. Công đoàn đang chống kế hoạch sáp nhập vào Ngân Hàng Shin Han dự kiến từ ngày 25-6. Hơn 400 đoàn viên biểu tình. Băng vải trên đầu viết “Đình Công.”

12 NGƯỜI BỊ TÙ OAN, CHỊU 4 NĂM MỚI ĐƯỢC THẢ
Có 12 người -- trong đó 11 người da đen -- bị tù về các tội ma túy ở Texas chỉ vì lời khai của 1 cảnh sát da trắng, vừa được trả tự do sau 4 năm bị giam oan uổng.

MÁY ĐIỆN TOÁN CŨ NHẬP CẢNG TRÀN NGẬP ẤN ĐỘ
Các máy điện toán cũ chất đầy nhiều nhà kho New Delhi, Ấn Độ. Toxics Link, bản doanh ở New Delhi, tường trình rằng hầu hết rác thải điện tử đã nhập cảng vào Ấn Độ và mặc dù chính phủ Ấn đã cấm nhập cảng máy điện toán cũ, các máy này vẫn vào với diện “quà tặng” hay “đồ từ thiện” và không cơ quan nào kiểm soát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chính ông Duterte tự tay bắn chết nghi can gây tội ác khi là thị trưởng của Davao – đây là sự công nhận đầu tiên của ông từ khi trở thành TT vào Tháng 6, nhưng là phản ảnh các tiết lộ trong năm trước.
NEW YORK - Công ty dịch vụ Amazon vừa hoàn tất việc giao hàng bằng phi cơ không người lái (UAV) lần đầu tiên tại xứ England thuộc UK trong ngày 7-12.
Số lượng nhà báo bị bắt bỏ tù ngày càng gia tăng tới mức kỷ lục 259 người, theo Tổ Chức Bảo Vệ Nhà Báo cho biết, theo tin từ Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba.
MOSCOW - Trước khi lên đường công du Nhật trong tuần này, nguyên thủ Nga khẳng định căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền 4 hải đảo trong vùng đông bắc Á là do Tokyo gây ra, và Moscow sẵn sàng thảo luận.
DAMASCUS - Văn phòng nhân quyền LHQ xác nhận: có tin binh lính Assad vào nhà dân ở khu đông Aleppo, bắn thường dân trong nhà - ít nhất 82 người (gồm 13 trẻ em) bị bắn chết tại chỗ ở 4 khu phố.
LONDON - Trong lúc binh lực Assad sắp thanh toán chiến trường Aleppo trong thắng lợi, chính phủ vương quốc UK nhắc lại lời hô hào lãnh tụ Assad từ chức, để ngưng chế độ cai trị tàn bạo với dân chúng.
TEHRAN - TT Hassan Rouhani loan báo: đã ra lệnh cho cơ quan nguyên tử lực Iran bắt đầu phát triển sức đẩy nguyên tử để xử dụng trong các hoạt động hải vận
VIENNA - Các công ty dầu của Qatar và Kuwait cùng loan báo giảm sản luợng dầu xuất cảng từ ngày đầu năm dương lịch 2017, theo đồng thuận với các nhà sản xuất trong và ngoài tổ chức OPEC.
VILNIUS - Tân Thủ Tướng Saulius Skvernelis vừa trình diện thành phần nội các hôm Thứ Ba giữa các quan ngại về áp lực quân sự tại biên giới và các khó khăn xã hội đang chờ đợi.
BERLIN - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức cùng xác nhận hôm Thứ Ba: ủng hộ đề nghị gia hạn trừng phạt Nga khi EU mở hội nghị thượng đỉnh kế tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.