Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/06/200300:00:00(Xem: 6112)
SỢ MẤT VIỆC, 5,000 CÔNG NHÂN BELGRADE BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân phất cờ, diễn hành qua phố chính Belgrade hôm thứ tư 25-6-2003. Cuộc biểu tình nhằm kêu gọi chú ý tới hòàn cảnh nghèo khổ của công nhân tại quốc gia nghèo vùng Balkan này, nơi thất nghiệp đang tăng vọt và đang có cơ nguy sa thải thợ hàng loạt trên toàn quốc.

QUẢNG ĐÔNG: 1 CA KHẢ NGHI BỊ SARS
BẮC KINH - Hôm thứ tư Trung Quốc báo cáo 1 trường hợp SARS mới ở tỉnh Quảng Đông thuộc miền nam, nơi bệnh dịch hô hấp cấp tính xuất hiện trươc tiên. Trương hợp này được coi là khả nghi mà chưa xac nhận được, theo Tân Hoa Xã dẫn tin Bộ y tế. Bệnh SARS cũng có thêm 1 nạn nhân ở thủ đô Bắc Kinh, 1 ngày sau khi tổ chức y tế thế giới (WHO) giải tỏa khuyến cáo du lịch. Bắc Kinh là địa danh sau cùng trong sổ đen.

THƯỢNG HẢI: BẮT NGHI CAN SÁT THỦ
Cảnh sát TRung Quốc áp giải 1 nghi phạm trùm đầu liên hệ vụ giết chết 1 doanh gia Đài Loan và gia đình tại Thượng Hải hôm 25-6. Hơn 50 cảnh sát đã vây bắt 2 nghi can tại tỉnh Jiangsu sau khi xảy ra vụ giết thảm làm chấn động giới doanh nghiệp Đài Loan ở đây.

XE ĐIỆN NGẦM SINGAPORE KHỎI CẦN TÀI XẾ
Hệ thống xe điện ngầm Singapore đã bắt đầu sử dụng hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, sử dụng gần 500 hệ thống điện toán thay vì các tài xế để điều khiển các xe điện ngầm này.

CHÓ BỤI ĐỜI VỀ LÀM QUÂN KHUYỂN
Cảnh sát Thái Lan và 1 nhóm chó hoang từ đường phố Bangkok. Các chú chó này đã hòàn tất khóa học quân khuyển hồi 27-5. Các chó bụi đời tại Thái Lan đã được vây bắt và chọn về huấn luyện làm chó săn nhằm chống ma túy và chất nổ để dùng cho vùng biên giới với Miến và Cam Bốt.

BÃO LỐC Ở MANCHESTER
Lính cứu hỏa Lyle Palmlund xem xét chiếc xe thể thao tiện ích SUV bị lật ngửa và hàng chục cây bị bứng gốc hôm thứ tư tại Manchester, S.D. Một viên chức Sở Khí Tượng nói là Sở đang điều tra tình hình được mô tả là trận bão đã phá hủy Manchester ít nhất là nửa dặm chiều rộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.