Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/06/200300:00:00(Xem: 11348)
BIỂU TÌNH ĐỂ BÊNH VỰC SINH VIÊN
Fatemeh Haqiqatjou, một trong 11 nữ dân biểu trong quốc Hội Iran 190 ghế, và 3 đồng viện Ali Akbar Mousavi Khoeini, Meysam Saeidi và Reza Yousefian đã bắt đầu cuộc biểu tình ngồi 48 giờ để phản đối “cuộc bắt bớ phi pháp đang tiếp diễn” nhằm vào các sinh viên. Khoảng 4,000 người bị bắt vì tham dự các cuộc biểu tình đòi cải cách, theo lời cảnh sát Iran.

TQ QUA MẶT MỸ VỀ PHONE DI ĐỘNG
Hôm chủ nhật 29-6-2003, TRung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành thị trường phone di động lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người sử dụng. Nhiều công ty đang dòm ngó để chiếm thị trường có dân số 1.3 tỉ dân này.

CHILE: CUNG NGHINH XÁ LỢI PHẬT
Một số dân Chile cầu nguyện trước xá lợi Đức Phật tại Santiago hôm thứ bảy 28-6-2003. Hàng trăm người Chile đã xếp hàng vào xem xá lợi, nguyên đưa vào quốc gia đại đa số là Thiên Chúa Giáo này trong chuyến đi hành hương vì hòa bình thế giới dự kiến sẽ kết thúc tại trụ sở LHQ ở New York vào năm tới. Các nhà sư, được bảo vệ bởi cảnh sát và an ninh, đã mang một hộp hình vòm bằng vàng chứa địng xá lợi cổ 2,500 năm này đi vào 1 trung tâm văn hóa Santiago, tụng kinh trong lễ cung nghinh.

DIỄN HÀNH XE ĐẠP VÌ MÔI SINH
Khoảng 200 trẻ em đã bắt đầu cuộc diễn hành bằng xe đạp trong cuộc biểu tình chống xây dựng đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Songkhla, 950 kilômét phía Nam Bangkok, Thái Lan hôm chủ nhật. Cư dân địa phương sống ở vùng có dự án ống dẫn khí đốt Thái-Mã đã phản đối kế hạoch họ nói là sẽ phá hoại đời sống của họ.

CHẤM ĐIỂM RƯỢU VANG
Giám Khảo về rượu vang John Buechsentein ngửi các ly rượu vang đỏ tại Cuộc Thi Rượu Vang Thương Mại Hội Chợ Tiểu Bang California 2003 tại Sacramento, Calif. hôm thứ sáu 27-6. Các giám khảo rượu vang nhà nghề từ khắp Bắc Mỹ đã về để chấm điểm 2,814 loại rượu vang từ 531 hãng rượu trong cuộc thi rượu vang lớn nhất Hoa Kỳ này. Kết quả chấm thi sẽ loan báo vào tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng tôi đang đặt thiết bị hạng nặng vào Đông Âu. Chúng tôi đang thúc đẩy chuyện này – không phải tại căn cứ thường trực, mà tại căn cứ kiên cố, luân phiên.
Tài liệu nói rằng Cơ Quan Phòng Thủ Phi Đạn (MDA) “không cho thấy qua việc phóng thử rằng họ có thể bảo vệ nội địa Hoa Kỳ chống lại mối đe dọa tấn công phi đạn hiện nay.”
Ở tỉ lệ này, 1/2 nhân loại sẽ bị cận thị vào năm 2050, nâng mức tăng lên gấp 7 lần, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Brien Holden Vision Institute phúc trình trong tạp chí Opthalmology.
khủng bố Hồi giáo lừa công quỹ nhà nước ở Đức bởi công ty ma hàng triệu đô la... Pháp không muốn nhận người tị nạn nữa - khủng hoảng trước hội nghị thượng đỉnh EU...
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhiều nước dự hội nghị tại LHQ về tìm kiếm ngưng bắn và tiến trình chính trị chuyển tiếp để giải quyết nội chiến Syria – dự thảo nghị quyết của Nga đưa ra HĐ Bảo An bị Pháp phản bác.
WASHINGTON - Viên chức y tế Hoa Kỳ cao cấp tỏ ý cực kỳ quan ngại về cơ nguy lây lan Zika khắp đảo quốc Haiti trong vùng Caribêe và cho biết Hoa Kỳ sẽ giúp đảo quốc nghèo này chuẩn bị ứng phó.
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu là 33.83 MK, giảm 45 cents/thùng – giá dầu WTI là 30.31 MK, giảm 46 cents/thùng.
CHANGI, Singapore -- Công ty ST Engineering, bản doanh ở Singapore, đã tiết lộ một kiểu xe robot tác chiến có thể sử dụng trong các trận đánh ở dưới nước, trên không và trên bộ.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối của truyền thông nhà nước – chính quyền Hoa Lục cũng muốn các công ty truyền thông ngoại quốc xin phép trươc khi đưa thông tin lên mạng.
TRIPOLI - Chiến đấu cơ Hoa Kỳ oanh kích 1 trại huấn luyện của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” ở Libya, gây thiệt mạng ít nhất 40 người – trận không tập này có thể đã khử 1 viên chức ISIS cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.