Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/06/200300:00:00(Xem: 10404)
BIỂU TÌNH ĐỂ BÊNH VỰC SINH VIÊN
Fatemeh Haqiqatjou, một trong 11 nữ dân biểu trong quốc Hội Iran 190 ghế, và 3 đồng viện Ali Akbar Mousavi Khoeini, Meysam Saeidi và Reza Yousefian đã bắt đầu cuộc biểu tình ngồi 48 giờ để phản đối “cuộc bắt bớ phi pháp đang tiếp diễn” nhằm vào các sinh viên. Khoảng 4,000 người bị bắt vì tham dự các cuộc biểu tình đòi cải cách, theo lời cảnh sát Iran.

TQ QUA MẶT MỸ VỀ PHONE DI ĐỘNG
Hôm chủ nhật 29-6-2003, TRung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành thị trường phone di động lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người sử dụng. Nhiều công ty đang dòm ngó để chiếm thị trường có dân số 1.3 tỉ dân này.

CHILE: CUNG NGHINH XÁ LỢI PHẬT
Một số dân Chile cầu nguyện trước xá lợi Đức Phật tại Santiago hôm thứ bảy 28-6-2003. Hàng trăm người Chile đã xếp hàng vào xem xá lợi, nguyên đưa vào quốc gia đại đa số là Thiên Chúa Giáo này trong chuyến đi hành hương vì hòa bình thế giới dự kiến sẽ kết thúc tại trụ sở LHQ ở New York vào năm tới. Các nhà sư, được bảo vệ bởi cảnh sát và an ninh, đã mang một hộp hình vòm bằng vàng chứa địng xá lợi cổ 2,500 năm này đi vào 1 trung tâm văn hóa Santiago, tụng kinh trong lễ cung nghinh.

DIỄN HÀNH XE ĐẠP VÌ MÔI SINH
Khoảng 200 trẻ em đã bắt đầu cuộc diễn hành bằng xe đạp trong cuộc biểu tình chống xây dựng đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Songkhla, 950 kilômét phía Nam Bangkok, Thái Lan hôm chủ nhật. Cư dân địa phương sống ở vùng có dự án ống dẫn khí đốt Thái-Mã đã phản đối kế hạoch họ nói là sẽ phá hoại đời sống của họ.

CHẤM ĐIỂM RƯỢU VANG
Giám Khảo về rượu vang John Buechsentein ngửi các ly rượu vang đỏ tại Cuộc Thi Rượu Vang Thương Mại Hội Chợ Tiểu Bang California 2003 tại Sacramento, Calif. hôm thứ sáu 27-6. Các giám khảo rượu vang nhà nghề từ khắp Bắc Mỹ đã về để chấm điểm 2,814 loại rượu vang từ 531 hãng rượu trong cuộc thi rượu vang lớn nhất Hoa Kỳ này. Kết quả chấm thi sẽ loan báo vào tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhưng, phát ngôn viên Elizabeth Trudeau nói rõ: quyền ĐS Patrick Chuasoto bị mời tới để thảo luận về phát biểu của TT Duterte – theo lời bà Trudeau,
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (hay FSB) báo tin âm mưu tấn công khủng bố bán đảo Crimea bị phá hỏng – 1 tran tấn công vũ trang của quân đội Kiev bị đẩy lui.
Thông tấn chính thức Anadolu cho hay đô đốc Mustafa Zeki Ugurlu là sĩ quan liên lạc của NATO tại Bộ chỉ huy chuyển hoá tại Norfolk (Virginia).
BERLIN - Phát ngôn viên của ngoại trưởng Đức tuyên bố: hàng loạt phát biểu của ứng viên TT của đảng CH tại Hoa Kỳ là mối quan ngại về nguy cơ ông Donald Trump thắng cử.
Theo thông tin phóng lên mạng, ngoại trưởng Fumio Kishida lưu ý ĐS Trình Vĩnh Hoa rằng không thể chấp nhận các hành động đơn phương gây căng thẳng.
MANILA - Hôm Thứ Ba, TT Duterte khuyến cáo thẩm phán cầm đầu toà tối cao không ngăn trở chiến dịch diệt trừ ma túy, nếu không ông buộc phải ban hành quân luật.
1 tờ báo Australia tường thuật: phân tích các dữ liệu của nhà sản xuất phản lực cơ Boeing và của Bộ quốc phòng ám chỉ: chuyến bay không kiểm soát phóng xuống biển với tốc độ cao
Viên chức lập pháp cho hay đa số trong 237 dân biểu họp hôm Thứ Ba bỏ phiếu truất quyền bãi miễn với chủ tịch al-Juburi và 2 dân biểu.
RIYADH - Nhiều nước Đông Âu cung cấp vũ khí trị giá 1.2 tỉ euro (1.333 tỉ MK) cho Trung Đông – đa số chuyển qua trung gian Saudi Arabia, và đích đến sau cùng là chiến trường Syria.
BERLIN - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức khẳng định: yêu cầu miễn chiếu khán công dân Thổ Nhĩ Kỳ tại châu Âu không có trong lịch trình thảo luận của Liên Âu (EU) vào lúc này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.