Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/06/200300:00:00(Xem: 10588)
BIỂU TÌNH ĐỂ BÊNH VỰC SINH VIÊN
Fatemeh Haqiqatjou, một trong 11 nữ dân biểu trong quốc Hội Iran 190 ghế, và 3 đồng viện Ali Akbar Mousavi Khoeini, Meysam Saeidi và Reza Yousefian đã bắt đầu cuộc biểu tình ngồi 48 giờ để phản đối “cuộc bắt bớ phi pháp đang tiếp diễn” nhằm vào các sinh viên. Khoảng 4,000 người bị bắt vì tham dự các cuộc biểu tình đòi cải cách, theo lời cảnh sát Iran.

TQ QUA MẶT MỸ VỀ PHONE DI ĐỘNG
Hôm chủ nhật 29-6-2003, TRung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành thị trường phone di động lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người sử dụng. Nhiều công ty đang dòm ngó để chiếm thị trường có dân số 1.3 tỉ dân này.

CHILE: CUNG NGHINH XÁ LỢI PHẬT
Một số dân Chile cầu nguyện trước xá lợi Đức Phật tại Santiago hôm thứ bảy 28-6-2003. Hàng trăm người Chile đã xếp hàng vào xem xá lợi, nguyên đưa vào quốc gia đại đa số là Thiên Chúa Giáo này trong chuyến đi hành hương vì hòa bình thế giới dự kiến sẽ kết thúc tại trụ sở LHQ ở New York vào năm tới. Các nhà sư, được bảo vệ bởi cảnh sát và an ninh, đã mang một hộp hình vòm bằng vàng chứa địng xá lợi cổ 2,500 năm này đi vào 1 trung tâm văn hóa Santiago, tụng kinh trong lễ cung nghinh.

DIỄN HÀNH XE ĐẠP VÌ MÔI SINH
Khoảng 200 trẻ em đã bắt đầu cuộc diễn hành bằng xe đạp trong cuộc biểu tình chống xây dựng đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Songkhla, 950 kilômét phía Nam Bangkok, Thái Lan hôm chủ nhật. Cư dân địa phương sống ở vùng có dự án ống dẫn khí đốt Thái-Mã đã phản đối kế hạoch họ nói là sẽ phá hoại đời sống của họ.

CHẤM ĐIỂM RƯỢU VANG
Giám Khảo về rượu vang John Buechsentein ngửi các ly rượu vang đỏ tại Cuộc Thi Rượu Vang Thương Mại Hội Chợ Tiểu Bang California 2003 tại Sacramento, Calif. hôm thứ sáu 27-6. Các giám khảo rượu vang nhà nghề từ khắp Bắc Mỹ đã về để chấm điểm 2,814 loại rượu vang từ 531 hãng rượu trong cuộc thi rượu vang lớn nhất Hoa Kỳ này. Kết quả chấm thi sẽ loan báo vào tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải Quân Hoa Kỳ cài đặt bản sao lậu của phần mềm nhìn thấy như 3D trên “hàng trăm ngàn” máy điện toán của họ mà không có xin phép, theo một công ty kỹ thuật Đức cho biết.
Tội phạm mạng đã trộm 22 triệu đô la từ các ngân hàng Nga kể thừ tháng 5 vừa rồi, theo Ngân Hàng Trung Ương Nga thông báo hôm Thứ Ba.
Nghiên cứu cho thấy các mức độ suy dinh dưỡng kinh khủng tại đất nước bị cô lập này, nơi mà chế độ đổ hầu hết tài nguyên của họ vào việc phát triển vũ khí.
Việc làm hóa đơn thương mại gian lận đang làm thiệt hại sự phát triển kinh tế và có thể làm mất hàng tỉ đô la trong thu thuế tại một số quốc gia đang phát triển,
BEIJING - Đảng CH tại Hoa Kỳ được nhà cầm quyền Hoa Lục hô hào ngưng biến các tố giác vô căn cứ thành nền của chính sách – định hướng tổng quát của đảng CH là lên án Trung Cộng diệt chủng tại Tibet,
DAMASCUS - Có tin chiến đấu cơ Nga oanh kích 1 căn cứ mật của CIA tại Syria mà các lực lượng thiện chiến của Hoa Kỳ và Anh sử dụng, trong tháng qua, theo tin của báo Wall Street Journal.
TRIPOLI - Lực lượng Libya tiến gần hơn trung tâm thành phố Sirte trong cuộc chiến đấu tranh giành quyền kiểm soát thương cảng ven Địa Trung Hải – giao chiến trong đêm Thứ Năm để lại hàng chục tử thi.
Báo Sputnik tường thuật: đội hình của lực lượng phi đạn duyên phòng di động đã thực hiện bắn thử phi đạn Bastion, là hệ thống mới bắt đầu được khai triển trong tháng tới.
BRUSSELS - Phó chủ tịch ủy hội Liên Âu Kristalina Georgieva tuyên bố: Vương quốc Anh không thể trông đợi đàm phán không chính thức trước khi thông báo ý định “ly dị” EU
ZURICH - Ủy ban thế vận quốc tế (IOC) cho hay: việc tái giảo nghiệm mẫu máu khám phá thêm 45 vụ doping trong các thế vận hội Beijing 2008 và London 2012
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.