Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/06/200300:00:00(Xem: 10857)
BIỂU TÌNH ĐỂ BÊNH VỰC SINH VIÊN
Fatemeh Haqiqatjou, một trong 11 nữ dân biểu trong quốc Hội Iran 190 ghế, và 3 đồng viện Ali Akbar Mousavi Khoeini, Meysam Saeidi và Reza Yousefian đã bắt đầu cuộc biểu tình ngồi 48 giờ để phản đối “cuộc bắt bớ phi pháp đang tiếp diễn” nhằm vào các sinh viên. Khoảng 4,000 người bị bắt vì tham dự các cuộc biểu tình đòi cải cách, theo lời cảnh sát Iran.

TQ QUA MẶT MỸ VỀ PHONE DI ĐỘNG
Hôm chủ nhật 29-6-2003, TRung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành thị trường phone di động lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người sử dụng. Nhiều công ty đang dòm ngó để chiếm thị trường có dân số 1.3 tỉ dân này.

CHILE: CUNG NGHINH XÁ LỢI PHẬT
Một số dân Chile cầu nguyện trước xá lợi Đức Phật tại Santiago hôm thứ bảy 28-6-2003. Hàng trăm người Chile đã xếp hàng vào xem xá lợi, nguyên đưa vào quốc gia đại đa số là Thiên Chúa Giáo này trong chuyến đi hành hương vì hòa bình thế giới dự kiến sẽ kết thúc tại trụ sở LHQ ở New York vào năm tới. Các nhà sư, được bảo vệ bởi cảnh sát và an ninh, đã mang một hộp hình vòm bằng vàng chứa địng xá lợi cổ 2,500 năm này đi vào 1 trung tâm văn hóa Santiago, tụng kinh trong lễ cung nghinh.

DIỄN HÀNH XE ĐẠP VÌ MÔI SINH
Khoảng 200 trẻ em đã bắt đầu cuộc diễn hành bằng xe đạp trong cuộc biểu tình chống xây dựng đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Songkhla, 950 kilômét phía Nam Bangkok, Thái Lan hôm chủ nhật. Cư dân địa phương sống ở vùng có dự án ống dẫn khí đốt Thái-Mã đã phản đối kế hạoch họ nói là sẽ phá hoại đời sống của họ.

CHẤM ĐIỂM RƯỢU VANG
Giám Khảo về rượu vang John Buechsentein ngửi các ly rượu vang đỏ tại Cuộc Thi Rượu Vang Thương Mại Hội Chợ Tiểu Bang California 2003 tại Sacramento, Calif. hôm thứ sáu 27-6. Các giám khảo rượu vang nhà nghề từ khắp Bắc Mỹ đã về để chấm điểm 2,814 loại rượu vang từ 531 hãng rượu trong cuộc thi rượu vang lớn nhất Hoa Kỳ này. Kết quả chấm thi sẽ loan báo vào tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - GDP của Brazil giảm 0.3% trong 3 tháng đầu năm, là không nhiều bằng dự kiến của kinh tế gia.
WASHINGTON - 1 viên chỉ huy cao cấp của loạn quân Shabaab tại Somalia là mục tiêu truy sát của phi cơ không người lái hôm 27-5, theo tin từ Ngũ Giác Đài.
Trang mạng tuyên truyền của chế độ Kim mô tả ông Trump là 1 chính khách khôn ngoan và là chọn lựa đúng của công dân Hoa Kỳ khi tham gia tổng tuyển cử Tháng 11.
Ts Rupert Neudeck đã thành lập tổ chức từ thiện Cap Anamur vào năm 1979 và cứu sống hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam
Trung Quốc cảm thấy giận dữ về điều gọi là các tuần tra có ý nghĩa khiêu khích của chiến hạm Hoa Kỳ gần các đảo nhân tạo mà Trung Quốc kiểm soát.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Bắc Hàn mưu định phóng phi đạn từ bờ đông hồi sáng sớm Thứ Ba, nhưng không thành công.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ báo tin GDP 2015-2015 tăng 7.6%, là tiếp tục giữ địa vị nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, góp sức củng cố chính quyền khuynh hữu vào lúc đánh dấu 2 năm cầm quyền
DAMASCUS - Tổn thất do trận không tập của chiến đấu cơ Nga tại Idlib gồm 23 người chết, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
BAGHDAD - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) tố cáo quân khủng bố "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" dùng thường dân Fallujah làm lá chắn để ngăn ngừa chiến binh của họ bị tấn công
ISTANBUL - 1 cựu hoa hậu bị quy tội xúc phạm TT Tayyip Erdogan bằng mạng xã hội và vị tuyên án hơn 1 năm tù tại toà án thành phố Istanbul hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.