Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200300:00:00(Xem: 6336)
MÁY ĐIỆN TOÁN MỎNG NHẤT THẾ GIỚI
Công ty Sony vừa tung ra kiểu máy điện toán xách tay VAIO hôm thứ tư ở Tokyo, có nhan hiệu VAIO Note 505 Extreme ‘PCG-X505/SP’ chạy bằng Windows XP, và chip Intel Pentium M Processor, bằng tất cả vật liệu cực nhẹ để chỉ nặng có 785 grams, và khi gấp lại chỉ dày có 9.7 milimét, độ mỏng nhất trên thị trường toàn cầu bây giờ. Máy này bán giá 3,238 đô la.

PHẢN CHIẾN ANH CHUẨN BỊ DÀN CHÀO TT BUSH
Bản doanh của các nhóm phản chiến Anh Quốc tại London, tên gọi Liên Minh Ngăn Chận Chiến Tranh (Stop The War Coalition) đang ráo riết in truyền đơn, bưu thiếp đêå sẽ biểu tình thật lớn trong khi TT Bush viếng thăm London vào tuần tới.

ÁO QUỐC: CÔNG NHÂN XE LỬA ĐÌNH CÔNG
Các xe lửa đã nằm ụ hôm thứ tư tại các trạm Áo Quốc. Các công nhân xe lửa Áo Quốc đã bắt đầu cuộc đình công và biểu tình nhằm phản đối kế hoạch chính phủ muốn giải tư hóa hệ thống xe lửa quốc doanh.

NHẬT: THẶNG DƯ 14.7 TỈ ĐÔ
Thặng dư trương mục hiện thời của Nhật trong tháng 9 vừa báo cáo cho biết đã tăng 37.6% so với một năm trước đó, để tới 1.59 ngàn tỉ đồng yen (tức 14.7 tỉ đô la Mỹ), theo Bộ Tài Chánh thông báo hôm thứ tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngay cả khi cố vấn kinh tế xác nhận đàm phán mậu dịch với Trung cộng có tiến bộ, TT Trump dọa ngưng thương lượng nếu “thỏa thuận không đủ tốt đẹp”.
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài chuẩn bị loan báo quyết định ngưng các diễn tập quy mô với quân đội Nam Hàn.
VANCOUVER - Chính phủ Canada đồng ý dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei là Meng Wanzhou theo yêu cầu của Washington.
MOSCOW - PTT Delcy Rodriguez hội đàm với ngoại trưởng Sergei Lavrov, là dấu hiệu Điện Kremlin tiếp tục hậu thuẫn cường quyền Maduro cố thủ tại Caracas cùng trong lúc Hoa Ky gây áp lực buộc Maduro ra đi.
ISLAMABAD - Pakistan đã trao trả phi công Ấn Độ bị bắn rơi tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir trong khi pháo chiến tiếp diễn qua ngày thứ 4 liên tiếp từ 2 bên đường ranh hưu chiến.
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.