Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200300:00:00(Xem: 6001)
NHÀ HÀNG TRUNG QUỐC LỜI KỶ LỤC
Ngày càng có thêm dân Trung Quốc đi ăn tiệm. Khu vực tiệm ăn đã thu được 508 tỉ đồng yuan (61 tỉ đô la) năm ngoái, tăng 16.3% so với năm 2001, theo thống kê nhà nước. Mức tăng này gấp đôi mức tăng tổng sản lượng quốc dân Trung Quốc, nhờ vào kinh tế bùng nổ và ổn định xã hội.

CANON LỢI NHUẬN TĂNG KỶ LỤC
Công ty điện tử Canon In.c loan báo lợi nhuận ròng năm ngoaí tăng 13.8% để tới 190.7 tỉ đồng yen (1.6 tỉ đô la). Thương vụ tăng 1.1% để tới 2.9 ngàn tỉ yen trong khi lợi nhuận chưa tính thuế tăng 17.2% để tới 330 tỉ yen. Canon tiên đoán sẽ thêm 1 năm lời kỷ lục vào năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn không ủng hộ nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên...
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.