Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/09/200200:00:00(Xem: 5981)
KINH TẾ MỸ HỒI PHỤC: LƯƠNG BỔNG SẼ TĂNG 3.9%
Cơ quan nhân dụng và tham vấn kinh tế Hewitt cho biết triệu chứng hồi phục kinh tế Mỹ đã thấy rõ qua việc lương bổng được dự trù tăng lên trong năm 2003. Khảo sát này được cơ quan Hewitt thực hiện trên 1,045 công ty khắp nước Mỹ. Các công ty đều dự định tăng 3,9% lương bổng cho công nhân trong năm 2003. Mức tăng này tương đối cao so với năm 2001.
Được biết năm 2002 là năm lương bổng gần như không có tăng vì lý do kinh tế bị khựng lại.

DÂN THIỂU SỐ VÔ ĐẠI HỌC TĂNG NHANH


Washington.- Số sinh viên thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số ở Mỹ ghi danh vào đại học hai, bốn, hay nhiều năm hơn tăng lên nhanh suốt thập niên 1990s. Mức gia tăng là 48%. Đó là kêt quả khảo sát mới nhứt vừa được Hội Đồng Giáo dục Mỹ (American Council on Education) công bố gần đây.
Khảo sát dựa trên việc phân tích các con số và dữ kiện của Bộ Giáo Dục, các thống kê và các thông tin của cơ quan chánh quyền, làm nổi bật một nghịch lý. Mặc dù số người đông hơn trong xã hội Mỹ, người Mỹ Đen và người Mỹ gốc Latinos vẫn ít hơn người Mỹ Trắng và người Mỹ gốc Á châu trong các kỳ thi tốt nghiệp đại học toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EDINBURGH - Khoa học gia tin rằng quái vật nổi tiếng xuất hiện tại hồ Loch Ness có thể là lươn khổng lồ.
LONDON - Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.
KIEV - Vào ngày 5 tháng 9, 1 nhân chứng trong nghi án phi cơ dân sự Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine năm 2014 vừa được tòa Ukraine phóng thích.
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.