Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/09/200200:00:00(Xem: 5939)
KINH TẾ MỸ HỒI PHỤC: LƯƠNG BỔNG SẼ TĂNG 3.9%
Cơ quan nhân dụng và tham vấn kinh tế Hewitt cho biết triệu chứng hồi phục kinh tế Mỹ đã thấy rõ qua việc lương bổng được dự trù tăng lên trong năm 2003. Khảo sát này được cơ quan Hewitt thực hiện trên 1,045 công ty khắp nước Mỹ. Các công ty đều dự định tăng 3,9% lương bổng cho công nhân trong năm 2003. Mức tăng này tương đối cao so với năm 2001.
Được biết năm 2002 là năm lương bổng gần như không có tăng vì lý do kinh tế bị khựng lại.

DÂN THIỂU SỐ VÔ ĐẠI HỌC TĂNG NHANH


Washington.- Số sinh viên thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số ở Mỹ ghi danh vào đại học hai, bốn, hay nhiều năm hơn tăng lên nhanh suốt thập niên 1990s. Mức gia tăng là 48%. Đó là kêt quả khảo sát mới nhứt vừa được Hội Đồng Giáo dục Mỹ (American Council on Education) công bố gần đây.
Khảo sát dựa trên việc phân tích các con số và dữ kiện của Bộ Giáo Dục, các thống kê và các thông tin của cơ quan chánh quyền, làm nổi bật một nghịch lý. Mặc dù số người đông hơn trong xã hội Mỹ, người Mỹ Đen và người Mỹ gốc Latinos vẫn ít hơn người Mỹ Trắng và người Mỹ gốc Á châu trong các kỳ thi tốt nghiệp đại học toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.