Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/09/200200:00:00(Xem: 6308)
KINH TẾ MỸ HỒI PHỤC: LƯƠNG BỔNG SẼ TĂNG 3.9%
Cơ quan nhân dụng và tham vấn kinh tế Hewitt cho biết triệu chứng hồi phục kinh tế Mỹ đã thấy rõ qua việc lương bổng được dự trù tăng lên trong năm 2003. Khảo sát này được cơ quan Hewitt thực hiện trên 1,045 công ty khắp nước Mỹ. Các công ty đều dự định tăng 3,9% lương bổng cho công nhân trong năm 2003. Mức tăng này tương đối cao so với năm 2001.
Được biết năm 2002 là năm lương bổng gần như không có tăng vì lý do kinh tế bị khựng lại.

DÂN THIỂU SỐ VÔ ĐẠI HỌC TĂNG NHANH


Washington.- Số sinh viên thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số ở Mỹ ghi danh vào đại học hai, bốn, hay nhiều năm hơn tăng lên nhanh suốt thập niên 1990s. Mức gia tăng là 48%. Đó là kêt quả khảo sát mới nhứt vừa được Hội Đồng Giáo dục Mỹ (American Council on Education) công bố gần đây.
Khảo sát dựa trên việc phân tích các con số và dữ kiện của Bộ Giáo Dục, các thống kê và các thông tin của cơ quan chánh quyền, làm nổi bật một nghịch lý. Mặc dù số người đông hơn trong xã hội Mỹ, người Mỹ Đen và người Mỹ gốc Latinos vẫn ít hơn người Mỹ Trắng và người Mỹ gốc Á châu trong các kỳ thi tốt nghiệp đại học toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Tranh tài bóng rổ hữu nghị giưã các tuyển thủ của 2 đội Nam, Bắc diễn ra hôm Thứ Tư tại sân vận động của thủ đô Pyongyang.
CHIANG RAI - 12 nam sinh và huấn luyện viên của đội bóng học đường kẹt trong hang đã được tìm thấy vẫn khoẻ và được cung cấp nhu yếu phẩm đủ sống hàng tháng chờ cơ hội thoát ra.
BEIJING - Trong buổi họp báo hàng tuần, viên chức Bộ thương mại báo động: Hoa Kỳ sắp khai hỏa chiến tranh thương mại.
Tính đến tháng 07/2018, đã có nhiều thông tin xoay quanh chiếc bút cảm ứng đi kèm với Samsung Galaxy Note 9.
Làm việc thêm giờ nhiều quá có thể bạn được lòng ông bà chủ, nhưng lại có thể không tốt cho sức khỏe.
SEOUL -- Những bước hòa giải từ từ đưa ra trong ngoại giao Nam-Bắc Hàn. NHK ghi rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã trao đổi danh sách các gia đình bị li tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953 trước cuộc đoàn tụ dự kiến diễn ra vào tháng tới.
RABAT - Tổ chức Liên Phi (AU) quyết định thành lập cơ chế làm việc phối hợp kiểm soát di dân, theo sáng kiến của Morocco.
ROME - Viên chức Italy loan báo: Rome sẽ tặng Libya 12 con tàu để tiếp sức chống hoạt động buôn người tại Địa Trung Hải, hạn chế làn sóng di dân xâm nhập bờ nam châu Âu.
SEOUL - Viên chức Hồng Thập Tự báo tin: các giới chức Seoul và Pyongyang đã trao đổi danh sách hàng trăm người thuộïc các gia đình bị ly tán vì thời cuộc sắp đuợc hội ngộ trong tháng tới.
BEIJING - Thứ trưởng kinh tế Ku Bon-tae của Bắc Hàn vừa đến Beijing để thảo luận với đối tác Trung Cộng về hợp tác trên các lãnh vực nông nghiệp, sản xuất điện và phát triển đường sắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.