Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/09/200200:00:00(Xem: 6376)
KINH TẾ MỸ HỒI PHỤC: LƯƠNG BỔNG SẼ TĂNG 3.9%
Cơ quan nhân dụng và tham vấn kinh tế Hewitt cho biết triệu chứng hồi phục kinh tế Mỹ đã thấy rõ qua việc lương bổng được dự trù tăng lên trong năm 2003. Khảo sát này được cơ quan Hewitt thực hiện trên 1,045 công ty khắp nước Mỹ. Các công ty đều dự định tăng 3,9% lương bổng cho công nhân trong năm 2003. Mức tăng này tương đối cao so với năm 2001.
Được biết năm 2002 là năm lương bổng gần như không có tăng vì lý do kinh tế bị khựng lại.

DÂN THIỂU SỐ VÔ ĐẠI HỌC TĂNG NHANH


Washington.- Số sinh viên thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số ở Mỹ ghi danh vào đại học hai, bốn, hay nhiều năm hơn tăng lên nhanh suốt thập niên 1990s. Mức gia tăng là 48%. Đó là kêt quả khảo sát mới nhứt vừa được Hội Đồng Giáo dục Mỹ (American Council on Education) công bố gần đây.
Khảo sát dựa trên việc phân tích các con số và dữ kiện của Bộ Giáo Dục, các thống kê và các thông tin của cơ quan chánh quyền, làm nổi bật một nghịch lý. Mặc dù số người đông hơn trong xã hội Mỹ, người Mỹ Đen và người Mỹ gốc Latinos vẫn ít hơn người Mỹ Trắng và người Mỹ gốc Á châu trong các kỳ thi tốt nghiệp đại học toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Phóng viên ngoại quốc đã tới Bắc Hàn để tường thuật việc phá hủy cơ sở nguyên tử tại vùng núi trước cuối tuần này – nhưng, chuyên gia kỹ thuật không đuợc mời, tuy Washington cả quyết đòi đóng chương trình nguyên tử phải là thường trực, có thể kiểm nhận và không thể đảo nguợc.
WASHINGTON - Kết qủa tái cử TT Maduro tại Venezuela bị đối lập thách thức trong lúc kinh tế suy sụp và phong trào đối lập bị đàn áp không ngừng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã công bố hôm Thứ Hai 12 yêu sách buộc Iran cải tổ rộng lớn để ngưng tham vọng nguyên tử, đóng các lò làm giàu nguyên tử, hạn chế chương trình phi đạn, không can thiệp bằng chiến tranh ủy nhiệm như tại Yemen, Syria.
WASHINGTON - 5 người Iran hậu thuẫn phe Houthi tại Yemen là đối tuợng trừng phạt của chính quyền Trump.
Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, nhiều người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.
NEW DEHLI - Giới thông thạo kỹ nghệ khai mỏ tại vùng núi Himalaya nhận biết cac hoạt động khai thác khoáng sản quy mô của Trung Cộng trong vùng là không khác tham vọng chế ngự Biển Đông – các nhà địa chất ước luợng nguồn vàng, bạc và quý kim tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ là 60 tỉ MK.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động : Iran sẽ thấy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất lịch sử nếu không đáp ứng hàng loạt yêu sách của Hoa Kỳ, gồm từ bỏ tham vọng nguyên tử và giới hạn chương trình phát triển phi đạn, ngưng các hoạt động gây ảnh hưởng, và không là nhà nước đỡ đầu khủng bố quốc tế.
BEIJING - Truởng phái bộ ngoại giao Iran hô hào Trung Cộng giúp duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 đã đạt đuợc với các siêu cường - ĐS Ali Asghar Khaji cho hay : Iran buộc phải chọn phương án khác nếu các quyền lợi của mình bị các trừng phạt của Washington gây thiệt hại.
JERUSALEM - Sứ quán của Paraguay khai trương sáng Thứ Hai tại Jerusalem - quy chế Jerusalem càng trở nên nhậy cảm hơn từ khi TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel (ngày 6-12) và cho dời sứ quán tới đây. TT Paraguay và Thủ Tướng Netanyahu cùng dự lễ – TT Cartes tuyên bố “Đây là 1 ngày lịch sử trong các quan hệ song phương”.
ISLAMABAD - Tướng Mahmood Hayat, tham mưu trưởng liên quân Pakistan, tuyên bố với thông tấn AWD “Nếu Israel xâm lăng, chúng tôi sẽ san bằng vùng đất Zionist trong vòng dưới 12 phút” – nhưng, vị Tướng này khẳng định ông không chống Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.