Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/09/200200:00:00(Xem: 5885)
KINH TẾ MỸ HỒI PHỤC: LƯƠNG BỔNG SẼ TĂNG 3.9%
Cơ quan nhân dụng và tham vấn kinh tế Hewitt cho biết triệu chứng hồi phục kinh tế Mỹ đã thấy rõ qua việc lương bổng được dự trù tăng lên trong năm 2003. Khảo sát này được cơ quan Hewitt thực hiện trên 1,045 công ty khắp nước Mỹ. Các công ty đều dự định tăng 3,9% lương bổng cho công nhân trong năm 2003. Mức tăng này tương đối cao so với năm 2001.
Được biết năm 2002 là năm lương bổng gần như không có tăng vì lý do kinh tế bị khựng lại.

DÂN THIỂU SỐ VÔ ĐẠI HỌC TĂNG NHANH


Washington.- Số sinh viên thuộc các nhóm sắc tộc thiểu số ở Mỹ ghi danh vào đại học hai, bốn, hay nhiều năm hơn tăng lên nhanh suốt thập niên 1990s. Mức gia tăng là 48%. Đó là kêt quả khảo sát mới nhứt vừa được Hội Đồng Giáo dục Mỹ (American Council on Education) công bố gần đây.
Khảo sát dựa trên việc phân tích các con số và dữ kiện của Bộ Giáo Dục, các thống kê và các thông tin của cơ quan chánh quyền, làm nổi bật một nghịch lý. Mặc dù số người đông hơn trong xã hội Mỹ, người Mỹ Đen và người Mỹ gốc Latinos vẫn ít hơn người Mỹ Trắng và người Mỹ gốc Á châu trong các kỳ thi tốt nghiệp đại học toàn nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.