Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200600:00:00(Xem: 3363)

- DI DÂN LẬU SANG MỸ ĐỀU ĐẶN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Làn sóng di dân vẫn tràn qua sa mạc đều đặn. Đặc biệt là khoảng sa mạc giữa hai thị xã ven biên <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Sasabe, Mexico, và Sasabe, Arizona. Vào ngaỳ Thứ Hai 1-5-2006, nhiều tổ chúức di dân kêu gọi một ngày tẩy chay tất cả hàng hóa Mỹ trên lãnh thổ Mỹ và Mexico, và kêu gọi tất cả di dân hưởng ứng bằng cách nghỉ làm việc một ngày. Tuy nhiên, TT Bush kêu gọi rằng đừng nên hưởng ứng ngày tẩy chay vì như thế chỉ có hại cho kinh tế Mỹ.

 

- ĐÀI LOAN GIỮ BÍ MẬT ĐIỆN TỬ VỚI HOA LỤC

 

Khách hàng đang nhìn xem bảng giá hàng phụ tùng điện tử nơi thị trường điện tử chính ở Đài Bắc, Đài Loan. Trong khi đang nắm giữa 70% thị phần với hơn 12 tỉ đô la thương vụ thường niên, hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều bênh vực quyết định của Đài Loan hạn chế việc chuyển giao kỹ thuật bán dẫn sang Trung Qúôc.

 

- TRANH GIẢI RÂU QUỐC TẾ

 

Ông người Đức Willi Chevalier, người đoạt giải vô địch thế giới năm 2005 về hàm râu đẹp kiểu tự do, năm nay lại tới với giải Vô Địch Râu Ria Thế Giới (International German Beard and Moustache Championships) tại Hesel, Đức Quốc, hôm 29-4-2006. Có khoảng 100 thí sinh từ 8 nứơc tranh tài với các giải chia ra làm 16 giải râu và ria khác kiểu nhau.

 

- NHÀ SƯ NHẬT SANG HOA LỤC, SÁM HỐI CHO CẢ NỨƠC

 

Ryuzo Iwada, nhà sư Nhật Bản 70 tuổi làm nghi lễ sám hối đối với các tội ác do quân Nhật thưc5 hiện thời Thế Chiến 2 tại thị xã Chongqing(Trường Khánh) ở Trung Quốc hôm 28-4-2006. Nhật đã dội bom vào Chongqing hơn 200 lần sau khi Tưởng Giới Thạch đưa chính phủ Quốc Dân Đảng về đây đóng, sau khi Nam Kinh sụp đổ năm 1937. Các học giả Trung Quốc ước lượng có 23,600 người chết trong các đợt dội bom này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN DIEGO - Nhà chức trách biên phòng (CBP) bắn hơi cay qua bên kia biên giới hồi tối Thứ Hai khi 1 nhóm di dân mưu toan vuợt biên sang địa phận San Diego.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng ẩn danh cho biết: quyền bộ trưởng Patrick Shanahan khuyến cáo nhân viên dân chính làm việc tại Ngũ Giác Đài phải luôn chú tâm vào Trung Cộng trong khi chúng ta đánh loạn quân Hồi Giáo tại Afghanistan và Syria.
ROME - Các điều kiện thích hợp để Giáo hoàng đi thăm hỏi đồng đạo tại Iraq không hội đủ, vì quan ngại về nguy cơ tấn công khủng bố.
MEXICO CITY - Thống đốc của tỉnh bang miền nam Oaxaca xác nhận tin 1 tân thị trưởng bị bắn gục hôm Thứ Ba, không lâu sau khi tuyên thệ nhậm chức.
BERLIN - Viện kinh tế liên bang Đức loan báo: phân tích ghi nhận nhu cầu giảm hạn chế với di dân là chuyên viên và khoa học gia.
NEW DEHLI - 2 phụ nữ làm nên lịch sử hôm Thứ Tư khi họ tiến vào đền Sabarimala tại 1 thánh địa của đạo Hindu ở tỉnh bang Kerala.
TAIPEI - Lời hô hào của chủ tịch Tập Cận Bình về “thống nhất đất nước dưới 2 thể chế” đã bị TT Thái Anh Văn của Đài Loan phản bác.
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
Hầu hết mọi người khi về hưu thì mua đồng hồ vàng. James Harrison xứng đáng để được nhiều hơn thế.
Saudi Arabia và các đồng minh đang trả $10,000 đô la cho nhiều quân nhân Sudan, nhiều người ở độ tuổi từ 14 tới 17 để chiến đấu trong cuộc chiến ác liệt tại Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.