Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200600:00:00(Xem: 3461)

- DI DÂN LẬU SANG MỸ ĐỀU ĐẶN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Làn sóng di dân vẫn tràn qua sa mạc đều đặn. Đặc biệt là khoảng sa mạc giữa hai thị xã ven biên <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Sasabe, Mexico, và Sasabe, Arizona. Vào ngaỳ Thứ Hai 1-5-2006, nhiều tổ chúức di dân kêu gọi một ngày tẩy chay tất cả hàng hóa Mỹ trên lãnh thổ Mỹ và Mexico, và kêu gọi tất cả di dân hưởng ứng bằng cách nghỉ làm việc một ngày. Tuy nhiên, TT Bush kêu gọi rằng đừng nên hưởng ứng ngày tẩy chay vì như thế chỉ có hại cho kinh tế Mỹ.

 

- ĐÀI LOAN GIỮ BÍ MẬT ĐIỆN TỬ VỚI HOA LỤC

 

Khách hàng đang nhìn xem bảng giá hàng phụ tùng điện tử nơi thị trường điện tử chính ở Đài Bắc, Đài Loan. Trong khi đang nắm giữa 70% thị phần với hơn 12 tỉ đô la thương vụ thường niên, hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều bênh vực quyết định của Đài Loan hạn chế việc chuyển giao kỹ thuật bán dẫn sang Trung Qúôc.

 

- TRANH GIẢI RÂU QUỐC TẾ

 

Ông người Đức Willi Chevalier, người đoạt giải vô địch thế giới năm 2005 về hàm râu đẹp kiểu tự do, năm nay lại tới với giải Vô Địch Râu Ria Thế Giới (International German Beard and Moustache Championships) tại Hesel, Đức Quốc, hôm 29-4-2006. Có khoảng 100 thí sinh từ 8 nứơc tranh tài với các giải chia ra làm 16 giải râu và ria khác kiểu nhau.

 

- NHÀ SƯ NHẬT SANG HOA LỤC, SÁM HỐI CHO CẢ NỨƠC

 

Ryuzo Iwada, nhà sư Nhật Bản 70 tuổi làm nghi lễ sám hối đối với các tội ác do quân Nhật thưc5 hiện thời Thế Chiến 2 tại thị xã Chongqing(Trường Khánh) ở Trung Quốc hôm 28-4-2006. Nhật đã dội bom vào Chongqing hơn 200 lần sau khi Tưởng Giới Thạch đưa chính phủ Quốc Dân Đảng về đây đóng, sau khi Nam Kinh sụp đổ năm 1937. Các học giả Trung Quốc ước lượng có 23,600 người chết trong các đợt dội bom này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.