Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200600:00:00(Xem: 3616)

- DI DÂN LẬU SANG MỸ ĐỀU ĐẶN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Làn sóng di dân vẫn tràn qua sa mạc đều đặn. Đặc biệt là khoảng sa mạc giữa hai thị xã ven biên <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Sasabe, Mexico, và Sasabe, Arizona. Vào ngaỳ Thứ Hai 1-5-2006, nhiều tổ chúức di dân kêu gọi một ngày tẩy chay tất cả hàng hóa Mỹ trên lãnh thổ Mỹ và Mexico, và kêu gọi tất cả di dân hưởng ứng bằng cách nghỉ làm việc một ngày. Tuy nhiên, TT Bush kêu gọi rằng đừng nên hưởng ứng ngày tẩy chay vì như thế chỉ có hại cho kinh tế Mỹ.

 

- ĐÀI LOAN GIỮ BÍ MẬT ĐIỆN TỬ VỚI HOA LỤC

 

Khách hàng đang nhìn xem bảng giá hàng phụ tùng điện tử nơi thị trường điện tử chính ở Đài Bắc, Đài Loan. Trong khi đang nắm giữa 70% thị phần với hơn 12 tỉ đô la thương vụ thường niên, hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều bênh vực quyết định của Đài Loan hạn chế việc chuyển giao kỹ thuật bán dẫn sang Trung Qúôc.

 

- TRANH GIẢI RÂU QUỐC TẾ

 

Ông người Đức Willi Chevalier, người đoạt giải vô địch thế giới năm 2005 về hàm râu đẹp kiểu tự do, năm nay lại tới với giải Vô Địch Râu Ria Thế Giới (International German Beard and Moustache Championships) tại Hesel, Đức Quốc, hôm 29-4-2006. Có khoảng 100 thí sinh từ 8 nứơc tranh tài với các giải chia ra làm 16 giải râu và ria khác kiểu nhau.

 

- NHÀ SƯ NHẬT SANG HOA LỤC, SÁM HỐI CHO CẢ NỨƠC

 

Ryuzo Iwada, nhà sư Nhật Bản 70 tuổi làm nghi lễ sám hối đối với các tội ác do quân Nhật thưc5 hiện thời Thế Chiến 2 tại thị xã Chongqing(Trường Khánh) ở Trung Quốc hôm 28-4-2006. Nhật đã dội bom vào Chongqing hơn 200 lần sau khi Tưởng Giới Thạch đưa chính phủ Quốc Dân Đảng về đây đóng, sau khi Nam Kinh sụp đổ năm 1937. Các học giả Trung Quốc ước lượng có 23,600 người chết trong các đợt dội bom này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.