Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200600:00:00(Xem: 3223)

- TỪ MỄ BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các nhà hoạt động dân quyền Mễ không chỉ làm phiền Mỹ về các đòi hỏi ân xá di dân lậu, hôm 5-5-2006 họ lại dàn ra 1,500 chú lính đồ chơi bày trước sứ quán Mỹ tại Mexico City, Mexico để đòi hỏi hòa bình, đòi ngưng cuôc chiến ở Iraq.

 

- VÀNG LÊN GIÁ VÌ DẦU LÊN GIÁ

 

Giá vàng hôm 5-5 đã tăng vọt tới mức cao nhất trong 25 năm, chỉ còn 15 đô nữa là tới ngưỡng 700$/ounce. Lý do giá vàng tăng vì tình hình giá dầu tăng vọt và nỗi lo bất an về Trung Đông, và cũng lo ngại về giá Mỹ Kim dao động. Riêng năm nay, giá vàng đã tăng 32% rồi.

 

- CÁC TRẠI GÀ MỸ CHUẨN BỊ

 

Các công ty nuôi gia cầm, như hãng Tyson Foods Inc., đang lo ngại là một cuốn phim giả tưởng về dịch cúm gà có thể làm hại kinh doanh gia cầm của họ. Phát ngôn viên hãng Tyson là Gary Mickelson nói rằng các biện pháp buộc nhân viên mặc trang thiết bị ngừa dịch sẽ giúp không cho vi khuẩn vào các trại nuôi gà.

 

- HY VỌNG CƠN SỐT ĐỒ CHƠI KÈM PHIM HẢI TẶC

 

Cuốn phim về hải tặc của hãng Disney có tên 'Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest'  dự kiến tung ra mùa hè này hy vọng sẽ làm các trẻ em Hoa Kỳ lên cơn sốt tìm mua đồ chơi liên hệ tới các nhân vật trong phim. Trúng lớn trong mùa hè năm ngoái là các đồ chơi làm ăn theo các nhân vật trong phim ‘Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith" kiếm về gần nửa tỉ đô la.

 

- LỄ HỘI MÙA XUÂN TƯNG BỪNG

 

Lễ hội Spoutwood Farm Fairie Festival năm thứ 15 đã mở ra tại Glen Rock, Pa., để đón mừng mùa xuân, với tham dự của 70 gian hàng nghệ thuật và đồ chơi, với nhiều chương trình nhạc, múa, ảo thuật, trò chơi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.