Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200600:00:00(Xem: 3657)

- TỪ MỄ BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các nhà hoạt động dân quyền Mễ không chỉ làm phiền Mỹ về các đòi hỏi ân xá di dân lậu, hôm 5-5-2006 họ lại dàn ra 1,500 chú lính đồ chơi bày trước sứ quán Mỹ tại Mexico City, Mexico để đòi hỏi hòa bình, đòi ngưng cuôc chiến ở Iraq.

 

- VÀNG LÊN GIÁ VÌ DẦU LÊN GIÁ

 

Giá vàng hôm 5-5 đã tăng vọt tới mức cao nhất trong 25 năm, chỉ còn 15 đô nữa là tới ngưỡng 700$/ounce. Lý do giá vàng tăng vì tình hình giá dầu tăng vọt và nỗi lo bất an về Trung Đông, và cũng lo ngại về giá Mỹ Kim dao động. Riêng năm nay, giá vàng đã tăng 32% rồi.

 

- CÁC TRẠI GÀ MỸ CHUẨN BỊ

 

Các công ty nuôi gia cầm, như hãng Tyson Foods Inc., đang lo ngại là một cuốn phim giả tưởng về dịch cúm gà có thể làm hại kinh doanh gia cầm của họ. Phát ngôn viên hãng Tyson là Gary Mickelson nói rằng các biện pháp buộc nhân viên mặc trang thiết bị ngừa dịch sẽ giúp không cho vi khuẩn vào các trại nuôi gà.

 

- HY VỌNG CƠN SỐT ĐỒ CHƠI KÈM PHIM HẢI TẶC

 

Cuốn phim về hải tặc của hãng Disney có tên 'Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest'  dự kiến tung ra mùa hè này hy vọng sẽ làm các trẻ em Hoa Kỳ lên cơn sốt tìm mua đồ chơi liên hệ tới các nhân vật trong phim. Trúng lớn trong mùa hè năm ngoái là các đồ chơi làm ăn theo các nhân vật trong phim ‘Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith" kiếm về gần nửa tỉ đô la.

 

- LỄ HỘI MÙA XUÂN TƯNG BỪNG

 

Lễ hội Spoutwood Farm Fairie Festival năm thứ 15 đã mở ra tại Glen Rock, Pa., để đón mừng mùa xuân, với tham dự của 70 gian hàng nghệ thuật và đồ chơi, với nhiều chương trình nhạc, múa, ảo thuật, trò chơi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.