Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200600:00:00(Xem: 3851)

- TỪ MỄ BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các nhà hoạt động dân quyền Mễ không chỉ làm phiền Mỹ về các đòi hỏi ân xá di dân lậu, hôm 5-5-2006 họ lại dàn ra 1,500 chú lính đồ chơi bày trước sứ quán Mỹ tại Mexico City, Mexico để đòi hỏi hòa bình, đòi ngưng cuôc chiến ở Iraq.

 

- VÀNG LÊN GIÁ VÌ DẦU LÊN GIÁ

 

Giá vàng hôm 5-5 đã tăng vọt tới mức cao nhất trong 25 năm, chỉ còn 15 đô nữa là tới ngưỡng 700$/ounce. Lý do giá vàng tăng vì tình hình giá dầu tăng vọt và nỗi lo bất an về Trung Đông, và cũng lo ngại về giá Mỹ Kim dao động. Riêng năm nay, giá vàng đã tăng 32% rồi.

 

- CÁC TRẠI GÀ MỸ CHUẨN BỊ

 

Các công ty nuôi gia cầm, như hãng Tyson Foods Inc., đang lo ngại là một cuốn phim giả tưởng về dịch cúm gà có thể làm hại kinh doanh gia cầm của họ. Phát ngôn viên hãng Tyson là Gary Mickelson nói rằng các biện pháp buộc nhân viên mặc trang thiết bị ngừa dịch sẽ giúp không cho vi khuẩn vào các trại nuôi gà.

 

- HY VỌNG CƠN SỐT ĐỒ CHƠI KÈM PHIM HẢI TẶC

 

Cuốn phim về hải tặc của hãng Disney có tên 'Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest'  dự kiến tung ra mùa hè này hy vọng sẽ làm các trẻ em Hoa Kỳ lên cơn sốt tìm mua đồ chơi liên hệ tới các nhân vật trong phim. Trúng lớn trong mùa hè năm ngoái là các đồ chơi làm ăn theo các nhân vật trong phim ‘Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith" kiếm về gần nửa tỉ đô la.

 

- LỄ HỘI MÙA XUÂN TƯNG BỪNG

 

Lễ hội Spoutwood Farm Fairie Festival năm thứ 15 đã mở ra tại Glen Rock, Pa., để đón mừng mùa xuân, với tham dự của 70 gian hàng nghệ thuật và đồ chơi, với nhiều chương trình nhạc, múa, ảo thuật, trò chơi...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.